Ước mơ sau lũ của những em nhỏ miền Trung

Thảo Nguyên-Thứ ba, ngày 27/10/2020 06:17 GMT+7

VTV.vn - Tàn dư của bão lũ là biết bao số phận cuộc đời trôi nổi theo con nước, trong đó có không ít các em nhỏ, vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Những ngày này, người dân cả nước đang hướng về miền Trung khi bão chồng bão, lũ chồng lũ. Ảnh hưởng của những cơn bão đã làm cuộc sống người dân miền Trung vốn khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Với những em nhỏ nghèo tại miền Trung, ước mơ đến trường đã khó nay lại càng trở nên xa vời.

Ước mơ sau lũ của những em nhỏ miền Trung - Ảnh 1.

Ba chị em Thu Tuyết, Ánh Tươi, Tân Huy.

Tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng - một trong những vùng trũng sâu của tỉnh Quảng Trị, đợt mưa lũ vừa qua khiến nhiều gia đình mất trắng hoa màu, gia súc; thiệt hại nặng nề về kinh tế. Gia đình ba chị em Ánh Tươi cũng như vậy. Bố mất sớm, người mẹ vất vả một tay gánh vác kinh tế gia đình. Ánh Tươi đang học lớp 6, Tân Huy lớp 8, còn Thu Tuyết đang học lớp 12. Sau lũ, 3 chị em, mỗi người đều có những ước mơ riêng.

Không chỉ riêng 3 chị em Ánh Tươi mà nhiều em nhỏ khác ở vùng lũ lúc này cũng chung cảnh ngộ. Nhà ngập trong nước, bàn học gãy đổ, sách vở ướt nhòe đi, gương mặt của các em cũng nhòe đi vì những giọt nước mắt khi ước mơ nay cũng đang dần trôi theo dòng nước lũ. Hi vọng những tấm lòng nhân ái hãy cùng chung tay với Quỹ Cặp lá yêu thương để giúp đỡ các em nhỏ khó khăn này.

Cùng 'Cặp lá yêu thương' ủng hộ trẻ em nghèo vùng lũ Cùng "Cặp lá yêu thương" ủng hộ trẻ em nghèo vùng lũ Người dân Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ miền Trung Người dân Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ miền Trung Ủng hộ hàng tỷ đồng giúp nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ Ủng hộ hàng tỷ đồng giúp nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước