Thủ tướng: Xử lý nghiêm, kể cả hình sự với các cá nhân, tổ chức vi phạm phòng dịch

Hải Minh-Thứ tư, ngày 06/01/2021 17:42 GMT+7

Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân Online

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, phải xử lý nghiêm, từ hành chính đến hình sự những cá nhân, tổ chức vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại Hội nghị Y tế toàn quốc ngày 6/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, 2020 là một năm dài hơi với các "chiến sĩ áo trắng" – những người đã dấn thân, trực tiếp đương đầu với COVID-19, bằng tinh thần không quản khó khăn, sẵn sàng cống hiến, hy sinh, cùng với lực lượng quân đội, công an, ngoại giao… để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân.

Thủ tướng hoan nghênh quyết định của Sở Y tế TP Hà Nội tạm đình chỉ công tác Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ do chưa thực hiện đúng quy trình trong việc tổ chức cách ly tập trung, để lọt một bệnh nhân COVID-19 ra khỏi nơi cách ly khi chưa đủ 14 ngày. Thủ tướng nhấn mạnh: "Chúng ta cương quyết, xử lý nghiêm, kể cả hành chính và hình sự, những cá nhân, tổ chức vi phạm quy định phòng, chống dịch. Thái độ dứt khoát như vậy để ngăn chặn có hiệu quả, không để dịch lây lan ra cộng đồng".

Sắp tới Tết Nguyên đán với nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có Đại hội Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ 25/1-2/2, Thủ Tướng yêu cầu ngành Y tế, lực lượng quân đội, công an và các địa phương phải tuyệt đối nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh xâm nhập, bùng phát và lây lan, đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng diễn ra an toàn.

Thủ tướng cũng bày tỏ sự tin tưởng chắc chắn rằng ngành Y tế sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và từ những kết quả đạt được, tiếp tục hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã được Đảng, Nhà nước giao phó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước