Thừa Thiên - Huế: Đảm bảo an toàn hồ đập trước mùa mưa lũ

Hoàng Thủy (VTV Huế)-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 15:45 GMT+7

VTV.vn - Tuy mùa mưa bão chưa bắt đầu nhưng công tác đảm bảo an toàn tại các hồ đập lớn đã được thực hiện khá nghiêm túc.

Hồ Truồi là một trong những công trình thủy lợi lớn của tỉnh Thừa Thiên - Huế  với dung tích hơn 55 triệu m3. Trong những ngày này, mực nước điểm xả lũ tại Hồ Truồi đang tăng lên đáng kể do mưa từ thượng nguồn về nhiều.

Toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện nay có 55 hồ đập lớn nhỏ, trong đó, các công ty thủy lợi quản lý 14 hồ đập dung tích trên 3 triệu m3, còn lại là các địa phương quản lý. Các hồ đập đã được đầu tư nâng cấp cơ bản đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão. Riêng trong năm 2014, tỉnh đã đầu tư trên 20 tỷ đồng để xây dựng, tu bổ các công trình thủy lợi như xây dựng kênh mương, cầu tràn, nâng cấp các hồ như hồ Truồi, Phú Bài, Thọ Sơn...

Theo Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Quản lý khai thác công trình thủy lợi Thừa Thiên - Huế, nhằm chủ động bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ năm nay, đơn vị đã tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời các sự cố hư hỏng công trình thủy lợi bảo đảm công trình vận hành an toàn phục vụ công tác phòng chống lụt bão, sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra.

Mùa mưa lũ đang đến gần và đang có diễn biến rất phức tạp. Trước tình hình đó, công tác đảm bảo cho các công trình thủy lợi trước mùa mưa bão đang được chính quyền địa phương và người dân thực hiện rất tốt, nhằm hạn chế tối thiểu những rủi ro do thiên tai gây ra.

Mưa lũ đầu tháng 9 gây thiệt hại nặng tại các tỉnh phía Bắc Mưa lũ đầu tháng 9 gây thiệt hại nặng tại các tỉnh phía Bắc

VTV.vn - Những ngày đầu tháng 9, tại một số địa phương ở phía Bắc đã có thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước