Thực hành tín ngưỡng an toàn mùa dịch

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/02/2021 22:42 GMT+7

VTV.vn - Đồng lòng chống dịch, thực hành tín ngưỡng an toàn, người dân và chính quyền nhiều địa phương đang cùng nhau hiện thực hóa khẩu hiệu này trong những ngày đầu xuân mới.

Chùa Tam Chúc, Hà Nam không tổ chức khai hội vào ngày 12 âm lịch hàng năm như thông lệ, nhưng để đáp ứng nhu cầu lễ Phật du xuân đầu năm của người dân, những giải pháp tăng cường phòng dịch đã được nhà chùa triển khai nghiêm ngặt. Khóa lễ cầu an nội bộ ngày Rằm tháng Giêng chỉ dành cho 50 Phật tử, tất cả đều phải qua 2 vòng kiểm tra y tế mới được vào lễ. Điều này khiến người dân rất an tâm khi đến với điểm tâm linh này.

Những khóa lễ nhỏ với số lượng người ít, đảm bảo giãn cách. Không gian thanh tịnh, đúng với mục đích du xuân vãn cảnh. Với nhiều du khách, đây lại là thời điểm hiếm hoi để họ chiêm nghiệm ý nghĩa của việc thực hành tín ngưỡng và nét đẹp trong văn hóa tâm linh.

Tại những địa phương không có dịch, những điểm di tích lớn được phép mở cửa và thực hiện kiểm tra y tế chặt chẽ. Nếu hàng năm vào dịp chính hội như thế này, đền Trần Nam Định mỗi ngày thu hút hàng vạn du khách, thì đầu xuân năm nay ghi nhận lượng khách đến chỉ khoảng 2,3.000 người/ngày. Sự vào cuộc mạnh mẽ của địa phương, Ban Quản lý di tích trong việc đảm bảo thực hành tín ngưỡng trong điều kiện an toàn đã được người dân nghiêm chỉnh chấp hành.

Đồng lòng chống dịch, thực hành tín ngưỡng an toàn, người dân và chính quyền nhiều địa phương đang cùng nhau hiện thực hóa khẩu hiệu này trong những ngày đầu xuân mới.

Lần đầu tiên Đại lễ Cầu an tổ chức trực tuyến trên diện rộng Lần đầu tiên Đại lễ Cầu an tổ chức trực tuyến trên diện rộng

VTV.vn - Lần đầu tiên Đại lễ Cầu an tổ chức trực tuyến trên diện rộng, sử dụng không gian mạng đáp ứng tín ngưỡng, tôn giáo, lan toả nét đẹp văn hoá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước