Tích cực phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 ở cảng cá

Tấn Quýnh (VTV9)-Thứ tư, ngày 12/08/2020 18:44 GMT+7

VTV.vn - Tăng cường truyền thông kiến thức cho ngư dân, đo thân nhiệt người vào cảng cá, ghi lịch trình tàu cá cập cảng là một số biện pháp đang được áp dụng tại cảng cá Hòn Rớ.

Kiểm soát lịch trình hoạt động của ngư dân trên tàu cá, nhất là ngư dân từ những địa phương đang là điểm nóng của COVID-19; tăng cường truyền thông để ngư dân nâng cao ý thức phòng ngừa dịch bệnh - nhiều biện pháp như vậy đang được triển khai tại cảng cá Hòn Rớ, tỉnh Khánh Hòa - cảng cá lớn nhất khu vực Nam Trung bộ.

Tích cực phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 ở cảng cá - Ảnh 1.

Đang trong mùa cá nên thời gian này, cảng cá Hòn Rớ thường có những tàu cá của ngư dân từ các tỉnh khác cũng như các vựa thu mua đến từ nhiều nơi. Đây cũng là điểm nóng lây lan COVID-19 nếu không tăng cường phòng ngừa.

Những chiếc loa ở cảng cá Hòn Rớ, suốt cả ngày không ngưng nghỉ. Nội dung nhắc đi nhắc lại, ngay cả những ngư dân tất bật mấy, vốn chẳng để ý những chuyện gì khác ngoài đi biển, thì giờ cũng đã hiểu rõ cần phải thay đổi thói quen khi đến cảng cá. Trước kia, hiếm khi đeo khẩu trang, lúc này không ai có thể thiếu khẩu trang.

Tích cực phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 ở cảng cá - Ảnh 2.

Ở cảng cá Hòn Rớ, mỗi lần tàu cập cảng, người bốc dỡ cá, người thu mua, chủ vựa, nhân công... tính chung có đến hàng chục người tập trung tại mỗi điểm cân cá. Trong đó, có những vựa mua bán cá hoạt động trên địa bàn rộng, từ tỉnh này qua tỉnh khác.

Chính vì vậy, quy định là bất cứ ai bước chân vào cảng cá cũng đều bắt buộc phải đo thân nhiệt. Người nào đến từ đâu cũng được ghi chép lại.

Bên trong cảng cá, các nhân viên của cảng liên tục kiểm tra, nhắc nhở những trường hợp không đeo khẩu trang.

Ngoài hàng trăm tàu cá công suất lớn của ngư dân Khánh Hòa, cảng cá Hòn Rớ cũng là nơi tiếp nhận các tàu cá của ngư dân các tỉnh miền Trung, trong đó có tàu cá của ngư dân ở những địa phương có những ca mắc COVID-19. Các tàu cá này để cập cảng Hòn Rớ đều khai báo về lịch trình khai thác cũng như việc di chuyển của từng lao động trên tàu cá.

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, ở những nơi tập trung đông người như cảng cá, các biện pháp phòng ngừa COVID-19, vốn đã triển khai trong đợt dịch trước, giờ đã tăng cường trở lại. Nhiều ngư dân đã biết cần phải làm gì để an toàn trước COVID-19 tại cảng cá, nơi mà ngày nào họ cũng có mặt.

Khánh Hòa ngày đầu tạm dừng hoạt động đông người để phòng dịch COVID-19 Khánh Hòa ngày đầu tạm dừng hoạt động đông người để phòng dịch COVID-19 Thêm 21 ca mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng, Bắc Giang, Quảng Nam, Khánh Hòa, Hà Nội Thêm 21 ca mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng, Bắc Giang, Quảng Nam, Khánh Hòa, Hà Nội Khánh Hòa: Giữ an toàn trên bãi biển trước dịch Covid-19 Khánh Hòa: Giữ an toàn trên bãi biển trước dịch Covid-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước