Tiệm hoa đặc biệt toàn nghệ nhân nam

Hoàng Trang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 06/03/2021 07:06 GMT+7

VTV.vn - Các nghệ nhân cắm hoa hay những chuyên viên thiết kế hoa phần lớn lại là nam giới. Dù còn rất trẻ nhưng tất cả đều đã có "thâm niên" 4-5 năm gắn bó với nghề thiết kế hoa.

Lên ý tưởng từ yêu cầu, mong muốn của khách hàng, họ sẽ tư vấn cách chọn, bó, cắm, kết hợp làm sao để ra một tác phẩm ưng ý. Vào nghề bằng đam mê nhưng để gắn bó với nghề lại cần có nhiều yếu tố khác.

Nghệ nhân Hoàng Khánh đã có hơn 20 năm trong nghề. Những tác phẩm hoa của anh thường rất cập nhật xu hướng quốc tế, những màu sắc sẽ lên ngôi trong mùa mới.

Tiệm hoa đặc biệt toàn nghệ nhân nam - Ảnh 1.

Không ngừng tìm tòi, nghiên cứu từ các trang web về hoa nổi tiếng uy tín trên thế giới, những tác phẩm hoa của Khánh là sự kết hợp nét sang trọng của các loại hoa nhập khẩu, với những cây lá, hoa nội địa, vừa truyền thống, vừa hiện đại.

Nghề làm hoa rất tỉ mỉ, bên cạnh những nguyên liệu có sẵn, các nhà thiết kế cũng nghiên cứu cách xử lý phụ kiện, chất liệu tự nhiên sao cho tăng độ bền và tính thẩm mỹ. Cách thiếp vàng vào những cành lá là một trong những sáng tạo của anh Khánh để tạo ra loại lá phụ vừa bền vừa rực rỡ tô điểm cho những lẵng hoa cần sự lấp lánh.

Anh Khánh chia sẻ, xu hướng hoa của năm 2021 trên thế giới là sự lên ngôi của màu vàng và màu ghi xám, với ý nghĩa mong muốn một tương lai tươi sáng sau chuỗi ngày ảm đạm vì dịch bệnh.

Đam mê, học hỏi, sáng tạo và đặc biệt là tình yêu dành cho cái đẹp, những người thợ cắm hoa là nam giới đang mang tình yêu của một nửa thế giới gửi vào những cánh hoa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước