Tiếp sức cho các "siêu chiến binh nhí" chiến đấu với bệnh thận

Mạnh Hùng-Thứ tư, ngày 17/06/2020 17:28 GMT+7

VTV.vn - Với mong ước san sẻ phần nào đau đớn do căn bệnh mang lại, nhóm từ thiện "Nguyện ước hồng" đã đồng hành cùng các bệnh nhi chạy thận ở BV Nhi đồng 2 được gần 5 năm nay.

Với những bệnh nhân chạy thận, những đôi tay khẳng khiu, hằn nổi lên các khối trông như cục u, do di chứng của việc lọc máu. Hình ảnh đó càng trở nên xót xa khi đó là những em nhỏ.

Ở một căn hẻm nhỏ bên hông bệnh viện Nhi đồng 2, có những "siêu chiến binh" đang âm thầm chiến đấu hết mình. Mặc dù trên đôi tay khẳng khiu còn hằn lên những dấu vết của cuộc chiến nhưng các con vẫn vô cùng mạnh mẽ.

Tiếp sức cho các siêu chiến binh nhí chiến đấu với bệnh thận - Ảnh 1.

Xóm trọ bên hông BV Nhi đồng 2 của những bệnh nhân chạy thân.

Căn phòng trọ chỉ tầm 12m vuông, 6 người cả lớn cả bé thuê với giá 2,6 triệu đồng. Chưa kể tới vô vàn chi phí khác, cuộc sống của những gia đình có con chạy thận nơi đây cũng đã gặp vô vàn những khó khăn.

Cơm ăn lo từng bữa. Bữa nào có thêm cơm từ thiện là bữa đó các phụ huynh vơi bớt đi nỗi lo. Mong ước duy nhất chỉ mong các con, các cháu đủ sức khỏe để tiếp tục điều trị.

Tiếp sức cho các siêu chiến binh nhí chiến đấu với bệnh thận - Ảnh 2.

Chị Ngô Thị Như Mai và các thành viên tặng quà cho các bé trong xóm chạy thận.

Là một người mẹ, chị Ngô Thị Như Mai cùng các thành viên ở nhóm thiện nguyện "Nguyện ước hồng"cũng vì thương mà gắn bó với những gia đình ở đây cũng gần 5 năm. Trong thời gian đó, các thành viên cũng chứng kiến sự ra đi của nhiều bé.

Các con ra đi nhưng không có nghĩa là bỏ cuộc. Điều đó chỉ tiếp thêm sức mạnh cho không chỉ chị Mai cùng các thành viên trong nhóm, mà là rất nhiều những mạnh thường quân, bằng một chữ duyên đã tìm đến và san sẻ cùng những gia đình tại đây.

"Cố lên các bạn ơi" là điều mà những chiến binh nhí ở đây thường vẫn động viên nhau. San sẻ quan tâm, mạnh mẽ và nụ cười luôn nở trên môi. Bởi các con biết, mỗi ngày qua đi, các con luôn có ba mẹ, gia đình và những tấm lòng thiện nguyện ở bên yêu thương, đau cùng nỗi đau với các con và cùng khóc, cùng cười.

Đáng quý tấm lòng vì bệnh nhân của lương y Dương Thị Minh Đáng quý tấm lòng vì bệnh nhân của lương y Dương Thị Minh San sẻ khó khăn với Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang San sẻ khó khăn với Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang Đấu giá tranh online hỗ trợ xây nhà cho người nghèo Đấu giá tranh online hỗ trợ xây nhà cho người nghèo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước