Tiếp viên Vietnam Airlines bị dí thuốc lá cháy dở, bị xa lánh sau vi phạm cách ly của BN1342

H.T-Thứ năm, ngày 03/12/2020 08:26 GMT+7

VTV.vn - Đã có nhiều phản ứng tiêu cực sau thông tin một nam tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines vi phạm quy định cách ly COVID-19 là BN1342.

Trên các diễn đàn về hàng không trên mạng xã hội hiện đang bàn tán xôn xao về những hình ảnh một nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bị dí thuốc lá cháy dở khi mặc áo dài đồng phục.

Nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bị dí thuốc lá cháy dở khi mặc áo dài đồng phục

Hành động này được cho là phản ứng tiêu cực của một cá nhân liên quan đến thông tin một nam tiếp viên hàng không của hãng này vi phạm quy định cách ly COVID-19 là BN1342. Bên cạnh đó, cũng đã có những người bị mắng hay bị nhìn với ánh mắt xa lánh...

Trên mạng xã hội cũng đã chia sẻ thông báo cho biết, việc tiếp viên hàng không mặc đồng phục di chuyển ở các nơi công cộng trong thời điểm này là rất nhạy cảm, thậm chí nguy cơ mất an toàn. Vì vậy, các tiếp viên hàng không không nên mặc đồng phục, đặc biệt là áo dài đồng phục khi di chuyển ngoài đường và những nơi công cộng.

Tiếp viên Vietnam Airlines bị dí thuốc lá cháy dở, bị xa lánh sau vi phạm cách ly của BN1342 - Ảnh 2.

Hình ảnh được chia sẻ trên một fanpage về hàng không

Liên quan đến vi phạm của BN1342, tại cuộc họp giữa Thường trực Chính phủ; Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã nhấn mạnh, BN1342 vi phạm rất nghiêm trọng về phòng chống COVID-19 tại khu cách ly tập trung và đề nghị xử lý nghiêm theo quy định.

BN1342 là tiếp viên hàng không Vietnam Airlines. Đây là trường hợp mắc COVID-19 lây nhiễm thứ phát từ trường hợp về từ vùng dịch đã được ngành y tế TP.HCM điều tra và xử lý.

Sau khi xét nghiệm 2 lần kết quả âm tính (ngày 15 và 18/11), tiếp viên hàng không được về cách ly tại nhà trọ. Trong quá trình cách ly, tiếp viên này có tiếp xúc trực tiếp với 3 người, gồm: mẹ đẻ và hai người bạn (một nam, một nữ).

Trong đó, người bạn nam có tới sống cùng. Ngày 28/11, tiếp viên được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (BN1342, thông báo ngày 29/11/2020). Người bạn nam cũng được xác nhận dương tính vào ngày 30/11.

Trước đó, trong khoảng thời gian 14-18/11, BN1342 có tiếp xúc với đồng nghiệp trên chuyến bay khác và sau đó xét nghiệm dương tính là BN1325 (thông báo ngày 26/11).

Trong thông cáo ngày 2/12, Vietnam Airlines cho biết, ca lây nhiễm SARS-CoV-2 từ tiếp viên của Hãng là việc không mong muốn do không tuân thủ quy định cách ly và chân thành xin lỗi.

Tiếp viên D.V.H của Hãng này sau khi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đã có kết quả xét nghiệm đủ 2 lần âm tính và được phép về nơi cư trú để tiếp tục cách ly theo quy định.

Tuy nhiên, do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines phía Nam và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên D.V.H đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú, đã lây nhiễm virus cho người khác.

Vietnam Airlines xin lỗi do tiếp viên hàng không lây nhiễm COVID-19 cho người khác Vietnam Airlines xin lỗi do tiếp viên hàng không lây nhiễm COVID-19 cho người khác

VTV.vn - Vietnam Airlines cho biết, ca lây nhiễm SARS-CoV-2 từ tiếp viên của Hãng là việc không mong muốn do không tuân thủ quy định cách ly và chân thành xin lỗi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước