TP.HCM tìm biện pháp xử lý tranh chấp chung cư

Kim Dung (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/07/2015 17:44 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (24/7), Sở Xây dựng TP.HCM lần đầu tiên đã tổ chức Hội thảo tìm biện pháp xử lý tranh chấp chung cư.

Tại TP.HCM có 1.244 chung cư, trong đó có 63 chung cư thường xảy ra tranh chấp, khiếu nại kéo dài, chưa giải quyết triệt để. Trước tình trạng này. Sáng nay, Sở Xây dựng TP.HCM lần đầu tiên đã tổ chức Hội thảo tìm biện pháp xử lý tranh chấp chung cư.

Theo thống kê, có tới 16 nội dung mà các chung cư thường xảy ra khiếu nại chủ yếu là tranh chấp giữa Ban quản trị, cư dân và chủ đầu tư về diện tích sở hữu chung và riêng, việc quản lý chi phí vận hành chưa rõ ràng, an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự chưa đảm bảo, rồi tranh chấp về diện tích căn hộ.

Các đại biểu đề xuất cần phải có hướng dẫn chi tiết thi hành chương 7 của Luật Nhà ở năm 2014 bằng nghị định của chính phủ để các địa phương có cơ sở áp dụng. Đồng thời thay thế các thông tư của Bộ Xây dựng liên quan đến chung cư vì đã lỗi thời so với luật mới. Riêng TP.HCM, nhanh chóng ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư để làm cơ sở thu kinh phí vận hành. Bên cạnh đó, cũng cần có quy định chặt chẽ hơn về quyền hạn, quyền lợi và trách nhiệm của Ban quản trị cũng như chế tài kèm theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước