TP Hồ Chí Minh không còn ràng buộc đối tượng tiêm vaccine

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 18:18 GMT+7

Tiêm vaccine cho công nhân ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Đối tượng tiêm vaccine tại TP Hồ Chí Minh đã được mở rộng, không còn ràng buộc đối tượng, chỉ cần sinh sống tại thành phố.

Biện pháp này nhằm đẩy nhanh tốc độ bao phủ tiêm vaccine. Đây là một trong những thông tin đưa ra trong cuộc họp báo chiều nay (30/7).

Theo đánh giá của lãnh đạo thành phố, tình hình dịch bệnh so với 2 ngày trước không có thay đổi nhiều, biểu đồ ca mắc đang đi ngang. Nếu thực hiện nghiêm các quy định, có sự hợp tác của người dân, dịch bệnh sẽ sớm được ngăn chặn.

Về việc tiêm vaccine, theo lãnh đạo thành phố, hôm nay, TP Hồ Chí Minh sẽ có văn bản hướng dẫn lực lượng tiêm vaccine với những nội dung hết sức cụ thể.

TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tiêm cho tất cả đối tượng từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên cho tuyến đầu chống dịch, người trên 65 tuổi, người có bệnh nền. Nguồn tiêm vaccine đến từ Bộ Y tế, tiêm đến đâu Bộ sẽ hỗ trợ vaccine đến đó, tránh gián đoạn và nguồn tài trợ khoảng 1 triệu liều sẽ sớm tiếp cận.

TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu trong tháng 8 sẽ có độ bao phủ vaccine là 2/3 người trên 18 tuổi. Do vậy, thành phố cần 5 triệu liều vaccine. Để có thể tiêm nhanh nhất, TP Hồ Chí Minh sẽ huy động toàn bộ lực lượng y tế từ tuyến quận huyện lẫn tư nhân, tổ chức tiêm lưu động.

Khoảng 62.000 shipper ở TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine COVID-19 Khoảng 62.000 shipper ở TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine COVID-19

VTV.vn - Đây là đề xuất của Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh bởi lực lượng tài xế giao hàng là mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng hàng hóa cho người dân trong thời gian giãn cách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước