TP Hồ Chí Minh: Nâng năng lực xét nghiệm COVID-19 lên 500.000 mẫu/ngày

Hạnh Vân, Tuấn Việt-Chủ nhật, ngày 20/06/2021 07:05 GMT+7

VTV.vn - Đây được xem là một trong những biện pháp mạnh hơn của TP nhằm kiểm soát, cắt đứt nguồn lây lan dịch bệnh COVID-19.

Với tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, TP Hồ Chí Minh sẽ nâng năng lực xét nghiệm lên 500.000 mẫu/ngày. Đây là khẳng định của lãnh đạo UBND thành phố trong cuộc họp tối 19/6 để thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

TP Hồ Chí Minh: Nâng năng lực xét nghiệm COVID-19 lên 500.000 mẫu/ngày - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: TTXVN

Kể từ 0h ngày 20/6, TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày. Ngoài ra, TP còn thiết lập phong tỏa thêm một số khu vực, bao gồm: ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1, huyện Hóc Môn.

Lãnh đạo TP khẳng định không áp dụng Chỉ thị 16 một cách cứng nhắc mà sử dụng nền các giải pháp trong Chỉ thị 15, 16 để ban hành chỉ thị riêng của thành phố về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Những biện pháp cần thiết và mạnh hơn lúc này chính là có các giải pháp khi số lượng người bệnh tăng lên đến 5.000 người, chú trọng nâng năng lực xét nghiệm của thành phố.

Việc nâng năng lực xét nghiệm cũng sẽ giúp thành phố quay lại kiểm tra các nơi đã tầm soát trước đó, giúp cho việc xét nghiệm được khoa học, có kế hoạch, thường xuyên, liên tục, giảm thiểu tối đa việc xét nghiệm sót, để lọt F0 ra ngoài cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước