TP Hồ Chí Minh: Xử phạt nhiều người đi xe đạp cố tình đi vào làn cấm

VTV Digital-Chủ nhật, ngày 02/10/2022 12:15 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi sáng nay ra quân (2/10), CSGT TP Hồ Chí Minh đã xử lý một số người điều khiển xe đạp với mức phạt 350.000 đồng cho lỗi vi phạm đi vào phần đường cấm theo giờ.

Nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, CSGT TP Hồ Chí Minh đã và đang tăng cường xử lý các phương tiện đi ngược chiều, đi sai làn đường, đi vào đường dành cho ô tô, trong đó có việc xử lý nghiêm người điều khiến các phương tiện xe đạp.

Ghi nhận của phóng viên Chuyển động 24h trên đường Phạm Văn Đồng, có nhiều tốp đi xe đạp cùng nhau để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên có một điều không tốt là trong số đó, có những người lại cố tình đi vào làn dành cho ô tô hoặc không chấp hành tín hiệu giao thông.

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt nhiều người đi xe đạp cố tình đi vào làn cấm - Ảnh 1.

Nhiều người đi xe đạp cố tình đi vào làn dành cho ô tô hoặc không chấp hành tín hiệu giao thông

Tuyến đường này trước 6h sáng, phương tiện xe 2 bánh sẽ không được đi vào, tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chạy xe đạp đi vào đây.

Theo lực lượng CSGT TP Hồ Chí Minh, lợi dụng trời tờ mờ sáng, đường vắng, thường sẽ có các xe đạp cố tình đi vào làn đường dành cho xe ô tô, hoặc làn cấm theo giờ. Thậm chí, một số trường hợp còn vượt đèn đỏ do đi thành từng tốp và không muốn bị đứt đoàn nên cũng là một phần nguyên nhân gây nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt nhiều người đi xe đạp cố tình đi vào làn cấm - Ảnh 2.

CSGT TP Hồ Chí Minh xử lý người điều khiển xe đạp vi phạm

Trong buổi sáng nay ra quân, Đội cảnh sát giao thông Hàng Xanh đã xử lý một số người điều khiển xe đạp với mức phạt hành chính 350.000 đồng cho lỗi vi phạm đi vào phần đường cấm theo giờ, cùng đó là tạm giữ phương tiện. Trong thời gian tới, CSGT TP Hồ Chí Minh sẽ ra quân xử lý xe đạp vi phạm ở nhiều tuyến đường lớn như Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, Võ Văn Kiệt, Xa Lộ Hà Nội… để đảm bảo an toàn cho mọi người dân khi lưu thông.

Nguy hiểm tai nạn giao thông từ xe đạp điện Nguy hiểm tai nạn giao thông từ xe đạp điện

VTV.vn - Theo thống kê của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, trong 8 tháng đầu năm 2022, bệnh viện tiếp nhận 257 ca cấp cứu do TNGT chung, trong đó có 36 ca nặng và 1 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước