TP.HCM đẩy mạnh phòng dịch COVID-19 nơi công cộng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 20:54 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM đang đẩy mạnh kiểm tra vận động nhắc nhở người dân thực hiện biện pháp phòng dịch COVID-19 tại những nơi công cộng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, những ngày qua, ngoài việc ráo riết truy vết trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, hàng loạt các địa phương cũng đã tăng cường kiểm tra vận động nhắc nhở người dân thực hiện biện pháp phòng dịch.

Một trong những địa điểm bệnh nhân số 1347 làm việc đã được đóng cửa, ngay sau đó lực lượng chức năng ở đây đã đến phun xịt khử khuẩn, vận động người dân đeo khẩu trang, phòng chống dịch bệnh.

TP.HCM đẩy mạnh phòng dịch COVID-19 nơi công cộng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn

UBND TP.HCM nhấn mạnh, trách nhiệm quản lý người cách ly và kiểm tra giám sát người dân của người đứng đầu và ngành chức tại các phường xã rất quan trọng. Tuy nhiên đây không phải là điều dễ dàng.

Biện pháp quan trọng nhất hiện nay vẫn là thường xuyên kiểm tra nhắc nhở người dân, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ ở cộng đồng, người có biểu hiện sốt ho, khó thở phải được cách ly, xét nghiệm ngay.

Với người dân, cần thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Đà Nẵng tiếp tục tích cực phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19 Đà Nẵng tiếp tục tích cực phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19

VTV.vn - Ngày 5/12, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành công văn 8073/UBND về việc tiếp tục phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước