TP.HCM tăng tốc truy vết người về từ Đà Nẵng

Vũ Em - Vũ Anh-Thứ hai, ngày 27/07/2020 19:14 GMT+7

Những người đã từng đến Đà Nẵng phải khai báo với cơ quan y tế để thực hiện các biện pháp theo dõi y tế đúng quy định. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 và hiện đang có mặt ở TP.HCM đều sẽ được áp dụng biện pháp giám sát y tế nhằm phòng ngừa lây lan bệnh COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp khi có các ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng được công bố, nhiều địa phương đã ngay lập tức kích hoạt các hoạt động truy vết người về từ Đà Nẵng. Tại TP.HCM, tất cả người dân đã tới Đà Nẵng và trở về từ ngày 1/7 đều phải khai báo y tế, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Chiều nay (27/7), Sở Y tế TP.HCM cũng đã tiến hành họp trực tuyến với 24 quận huyện.

Với quan điểm chủ động trong tất cả tình huống, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các quận huyện ngay lập tức truy vết người có yếu tố dịch tễ, không chỉ là người về từ Đà Nẵng mà tất cả các đối tượng nguy cơ như nhập cảnh trái phép.

Trong cuộc họp chiều nay, Sở Y tế cho biết với những người đã tới Đà Nẵng và trở về từ ngày 1/7 sẽ được tiến hành lấy xét nghiệm. Quy trình cụ thể sẽ được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ban hành. Người dân cần chủ động khai báo y tế.

Sở Y tế sẽ phối hợp với lực lượng công an các địa phương để rà soát các đối tượng khác như nhập cảnh trái phép nếu có.

Nhận định các cơ sở y tế là những nơi nguy cơ tiếp nhận những người có triệu chứng, Sở Y tế TP.HCM đề nghị tất cả các cơ sở y tế, kể cả trạm y tế, tăng cường cảnh giác và thực hiện đúng quy trình tiếp nhận, phòng tránh lây nhiễm.

Sở Y tế TP.HCM cũng nhận định với diễn biến mới của tình hình COVID-19, việc chống dịch sẽ gặp không ít khó khăn. Do đó sự hợp tác của người dân trong việc chủ động khai báo, giám sát và thực hiện các giải pháp phòng bệnh là vô cùng quan trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước