Trăm bề nỗi lo con vào lớp 1 trong mùa dịch

Đỗ Hòa, Đức Tiến-Thứ sáu, ngày 18/06/2021 14:55 GMT+7

VTV.vn - Ngoài nỗi lo con sẽ học thế nào, có sớm quen với môi trường hoàn toàn khác mẫu giáo hay không còn là nỗi thấp thỏm liệu dịch bệnh có mau qua để con cắp sách tới trường.

Nếu như mọi năm, thời gian nghỉ hè cũng sẽ là khoảng thời gian mà các bậc cha mẹ có con vào lớp 1 chuẩn bị hành trang cho trẻ với rất nhiều hoạt động học tập, sinh hoạt tại các câu lạc bộ hay ở chính lớp mẫu giáo lớn.

Tuy nhiên, hè này, do dịch COVID-19 bùng phát trở lại, hoạt động học tập tại các trường mầm non cũng như các câu lạc bộ tiền tiểu học tại nhiều địa phương đều không thể thực hiện… khiến nhiều bậc phụ huynh thêm lo về hành trang cho con trong những ngày đầu cắp sách tới trường.

Trăm bề nỗi lo con vào lớp 1 trong mùa dịch - Ảnh 1.

Học online, 2 buổi/tuần với giáo viên đang là cách mà gia đình nhà anh Minh chuẩn bị một phần kiến thức cho cô con gái nhỏ Gia An, năm nay sẽ bước vào lớp 1. Cũng bởi vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên anh không thể cho con tiếp tục tham gia câu lạc bộ tiền tiểu học như trước đó trong khi lại lo lắng vì con mình còn nhút nhát, rụt rè.

Với Khánh My, cô bé năm nay cũng sẽ bước vào lớp 1, sau một khóa học trong câu lạc bộ hành trang trước khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại thì chủ yếu học tập tại nhà, dưới sự hướng dẫn của anh trai vì bố mẹ phần nào yên tâm vì em mạnh dạn, tự tin…

Tự rèn cho con hay nhờ thầy cô hỗ trợ, có khác nhau về cách thức nhưng anh Tuấn, anh Khánh đều chung mục tiêu mong con tự tin bước vào lớp 1. Thế nhưng, năm nay, ngoài nỗi lo con sẽ học thế nào, có sớm quen với môi trường học tập, kỷ luật hoàn toàn khác mẫu giáo hay không còn là nỗi thấp thỏm, liệu dịch bệnh có mau qua để con cắp sách tới trường của các bậc làm cha làm mẹ.

Chỉ hơn 2 tháng nữa, một hành trình học tập mới của Gia An, Khánh My cùng nhiều bạn nhỏ vào lớp 1 sẽ bắt đầu. Trong niềm mong mỏi dịch bệnh sớm được đẩy lùi để con vui niềm vui đến lớp là cái háo hức trẻ về những điều rất khác, những lời dặn dò của cha mẹ cho một hành trình học tập mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước