Triển khai các phương án giảm ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

Duy Tuấn-Thứ sáu, ngày 29/07/2022 10:24 GMT+7

VTV.vn - Thời gian vừa qua, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh liên tiếp tiếp nhận phản ánh về tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vào chiều 28/7 do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Phục hồi kinh tế TP Hồ Chí Minh tổ chức, ông Phan Công Bằng - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, ngành chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp kéo giảm ùn tắc.

Tuy nhiên, tình trạng quá tải vẫn còn diễn ra tại khu vực bên trong sân bay. Theo ông Bằng, nguyên nhân là do lượng hành khách tăng cao hơn so với quy hoạch thiết kế của sân bay và do hoạt động của vận tải hành khách công cộng vẫn còn hạn chế nên chưa thể giải tỏa được hành khách xuống ga Tân Sơn Nhất cùng một lúc.

Hiện nay, để giải quyết tình trạng ùn tắc khu vực bên trong sân bay Tân Sơn Nhất, Sở cũng đã có báo cáo và xin ý kiến của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam để có hướng dẫn xử lý cụ thể.

Triển khai các phương án giảm ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Tình trạng ùn tắc giao thông vẫn diễn ra tại khu vực bên trong sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: TTXVN)

Liên quan đến vấn đề này, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về giải pháp để xử lý tình trạng ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Mới đây, TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức nhiều cuộc họp để tìm phương án giải quyết tình trạng này, tuy nhiên đây là vấn đề liên quan đến nhiều bộ, ngành nên TP Hồ Chí Minh cần có văn bản của các cơ quan liên quan.

Ngoài ra, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã có văn bản yêu cầu các hãng xe phục vụ vận chuyển theo hợp đồng chấn chỉnh công tác phục vụ hành khách; đồng thời yêu cầu các đơn vị quán triệt đến lái xe, điều hành, giám sát giải quyết triệt để tình trạng vi phạm các quy định như từ chối hành khách đi khoảng cách gần, tự ý làm giá với khách, áp giá không đúng bảng giá đã niêm yết; bảng giá phải đầy đủ các thông tin về thuế, tiền dịch vụ dẫn đường nhằm tránh gây hiểu nhầm đối với hành khách.

Ngoài ra, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng cảnh báo các đơn vị không thực hiện đúng quy định quản lý, vi phạm hợp đồng đã ký sẽ bị xem xét đánh giá khi ký hợp đồng mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước