Triển khai đợt cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm

Anh Thư - Vũ Dũng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/10/2015 19:48 GMT+7

VTV.vn - Chiều 19/10, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai đợt cao điểm hành động về ATVSTP với sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Kết quả 9 tháng đầu năm cho thấy, sự cải thiện trong quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản vẫn còn chậm và rất cần những biện pháp mạnh tay hơn nữa. Từ đầu năm đến nay, 48/63 tỉnh triển khai kiểm tra, xếp loại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông lâm, thủy sản... thì có hơn 20% là loại C.

Tuy nhiên, sau khi tái kiểm tra, có đến 88% cơ sở loại C không có biến chuyển tích cực. Đồng thời, phát hiện 5 doanh nghiệp sử dụng chất cấm Salbutamol, tiêu hủy hơn 13kg hóa chất Vàng O. Có đến 10,3% mẫu rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức giới hạn cho phép, 16% mẫu thịt có chất cấm.

Trên cơ sở chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, từ nay đến hết tháng 2/2016, Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp với các ngành liên quan phát động đợt cao điểm hành động về an toàn thực phẩm trong nông nghiệp. Theo đó, các tỉnh sẽ tập trung giải quyết tận gốc vấn đề chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật và chất Vàng O - một hóa chất dùng để làm vàng thức ăn và vàng da gà.

Dùng hóa chất tạo màu cho gỗ để nhuộm vàng gà Dùng hóa chất tạo màu cho gỗ để nhuộm vàng gà

VTV.vn - Gà từ màu trắng nhợt được nhúng vào dung dịch sẽ có màu vàng bắt mắt trước khi được tung ra thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước