Triều cường dâng cao ở Cần Thơ, dự báo đạt đỉnh

Ban Thời sự/PLO-Chủ nhật, ngày 18/10/2020 06:02 GMT+7

VTV.vn - Mực nước đỉnh triều trên các sông rạch ở thành phố Cần Thơ dự báo sẽ đạt đỉnh từ hôm nay (18/10) và kéo dài trong 3 ngày.

Thời gian xuất hiện mực nước đỉnh triều từ 6h - 8h và 18h - 20h. Các quận nội ô, vùng trũng thấp dự báo sẽ tiếp tục bị ngập sâu trong nước. Đây là đợt triều cường lớn trong năm.

Cơ quan chức năng yêu cầu các quận, huyện chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, trang thiết bị, phương tiện ứng cứu đối với khu vực ngập sâu, có nguy cơ vỡ đê bao; kiểm tra, xử lý, gia cố đê bao xung yếu, có nguy cơ ngập, sạt lở do triều cường.

Triều cường dâng cao ở Cần Thơ, dự báo đạt đỉnh - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiến hành duy tu đường để chống ngập theo phương án.

Để chủ động ứng phó khi triều cường dâng cao, hồi tháng 6/2020, UBND TP đã ban hành Chỉ thị số 08 về tăng cường các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa và khi triều cường dâng cao trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP giao Sở GTVT phối hợp các cơ quan chức năng và các địa phương tăng cường kiểm tra, giải tỏa các chướng ngại vật, công trình ảnh hưởng đến hành lang bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông. Cạnh đó, rà soát toàn bộ các đoạn, tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh bị ngập nước, từ đó chủ động bố trí lực lượng, phương tiện để điều tiết giao thông và hỗ trợ khi cần thiết.

Mới đây, Trung tâm vừa có có số liệu chính thức dự báo ngày 18, 19/10 triều cường sẽ lên cao, dựa trên số liệu đó Thường trực Ban ATGT TP cũng đã có thêm công văn hỏa tốc nhắc lại.

Triều cường dâng cao ở Cần Thơ, dự báo đạt đỉnh - Ảnh 2.

Ngập tại nút giao IC3 hồi mùa triều cường tháng 10/2019.

Cùng thời gian này năm 2019 (từ ngày 28/9 - ngày 1/10), do ảnh hưởng của triều cường dâng cao đã làm cho một số tuyến giao thông trên địa bàn TP Cần Thơ bị ngập nặng. Hậu quả là ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông của người dân và gây mất an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo thống kê, thời điểm đó chỉ tính riêng quận Ninh Kiều đã có 61 tuyến đường chính trong nội ô bị ngập trung bình từ 0,2m - 0,4m.

Bạc Liêu tràn ngập bùn đất sau triều cường Bạc Liêu tràn ngập bùn đất sau triều cường TP.HCM cảnh báo ngập sâu do triều cường đạt đỉnh TP.HCM cảnh báo ngập sâu do triều cường đạt đỉnh TP.HCM ra công văn khẩn cảnh báo triều cường TP.HCM ra công văn khẩn cảnh báo triều cường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước