Trợ giúp người di cư tự do từ Lào trở về nước

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/01/2016 12:44 GMT+7

Nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm ăn tại Lào. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Phương án "Sắp xếp, ổn định dân cư cho người di cư tự do từ nước Lào trở về nước".

Theo đó, phương án được áp dụng tại 10 tỉnh có chung đường biên giới với Lào gồm: Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Kon Tum. Những người được thụ hưởng chính sách là hộ gia đình có từ 2 nhân khẩu trở lên di cư tự do trong vùng biên giới Việt Nam - Lào trước ngày 8/7/2013 do Chính phủ Lào trao trả và được Chính phủ Việt Nam tiếp nhận.

Cụ thể, trong thời gian mới về nước, chưa đăng ký được hộ khẩu, hộ tịch, các hộ gặp khó khăn về đời sống được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ để mua lều bạt làm nơi ở tạm (hỗ trợ 1 lần); hỗ trợ 15 kg gạo/người/tháng và hỗ trợ y tế 50.000 đồng/người/tháng trong thời gian 3 tháng tính từ thời điểm về Việt Nam. Các xã tiếp nhận hộ dân về định cư xen ghép được hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ để tạo đất ở, đất sản xuất cho các hộ mới đến, đầu tư một số công trình thiết yếu, khuyến nông, khuyến lâm, phát triển cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

 

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước