"Môi giới" quyên góp ủng hộ rồi vòi tiền cảm ơn xuất hiện và... khất nợ

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 16/04/2021 12:14 GMT+7

VTV.vn - Sau khi thấy hành tung của mình bị bóc trần, chị H đã quay lại bệnh viện để "thăm hỏi" hai gia đình bệnh nhi kèm theo phong bì và tiền.

Ngay sau khi Chuyển động 24h phản ánh về hiện tượng môi giới viết bài, để kêu gọi quyên góp ủng hộ bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, sau đó đòi gia đình bệnh nhi chia tiền cảm ơn. Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, đối tượng này đã xuất đầu lộ diện và quay trở lại bệnh viện gặp gia đình các bệnh nhi.

Theo những hình ảnh do gia đình các bệnh nhi mới ghi lại được, người phụ nữ mặc bộ quần áo xanh trong clip, được các gia đình khẳng định là chị H - người chuyên đi phát xôi từ thiện, sau đó làm quen với gia đình các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo và đề nghị hỗ trợ đăng bài quyên góp từ thiện, sau đó lại vòi người nhà bệnh nhi phải chia tiền cảm ơn.

Môi giới quyên góp ủng hộ rồi vòi tiền cảm ơn xuất hiện và... khất nợ  - Ảnh 1.

chị H đã quay lại bệnh viện để "thăm hỏi" hai gia đình bệnh nhi kèm theo phong bì và tiền

Theo ghi nhận ban đầu, chị H đã "thu" của 2 gia đình bệnh nhi trong buồng bệnh tổng số tiền 18 triệu đồng, trên tổng số 115 triệu đồng tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm gửi về cho các bé.

Có lẽ, sau khi thấy hành tung của mình bị bóc trần, chị H đã quay lại bệnh viện để "thăm hỏi" hai gia đình bệnh nhi kèm theo phong bì và tiền.

Đã trả đủ 3 triệu cho gia đình bệnh nhi thứ nhất, còn theo phản ánh của gia đình bệnh nhi thứ 2, người phụ nữ này mới hoàn trả 1/5 số tiền đã thu kèm theo lời khất nợ.

3 triệu hay 15 triệu, với những gia đình khó khăn cùng cực, đang kiệt quệ vì phải điều trị bệnh cho con hàng tháng trời nay, đó là khoản tiền không hề nhỏ.

Nỗi bức xúc của các gia đình bị vòi tiền cảm ơn có thể sẽ lắng xuống sau khi chị H. hoàn trả đủ số tiền đã thu. Nhưng như trăn trở của đại diện một số bệnh viện, liệu những hành vi này có mang tính tổ chức hay không? Còn bao nhiêu phi vụ trục lợi tiền ủng hộ người bệnh chưa được đưa ra ánh sáng? Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc làm rõ và xử lý triệt để tình trạng này.

Sau khi thực hiện xong phóng sự này, chúng tôi nhận được tin báo: chị H. vừa chuyển trả gia đình bệnh nhi thêm 7 triệu nữa, như vậy chị vẫn còn trả thiếu 5 triệu đồng. Hy vọng gia đình bệnh nhi sớm nhận lại đủ số tiền ủng hộ cho con. Và chúng ta cũng hy vọng, là các vụ việc, hành vi tương tự, nếu có, cũng sẽ sớm được phát giác, để không còn gia đình người bệnh nào bị chiếm đoạt tiền quyên góp ủng hộ một cách nhẫn tâm.

Quý độc giả là thân nhân người bệnh, nếu gặp phải các tình huống giống như trên, xin hãy gọi đến đường dây nóng của Chuyển động 24h, để không còn lòng trắc ẩn nào bị lợi dụng, không còn hoàn cảnh đáng thương nào - bị đem ra môi giới, kiếm tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước