Trực thăng quân đội đưa 2 người dân ở vùng lũ Quảng Trị đi cấp cứu

Khuất Minh-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 16:00 GMT+7

VTV.vn - Sư đoàn 372 đã vận chuyển hàng hóa tiếp tế cho đồng bào dân tộc thiểu số và đưa 2 người dân về Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu, điều trị.

Ngày 23/10, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) tiếp tục điều trực thăng và lực lượng cứu nạn vận chuyển lương thực, thực phẩm tiếp tế cho đồng bào dân tộc thiểu số Pa Cô ở xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) vẫn đang bị cô lập do mưa lũ.

Sau khi nhận được lệnh của Quân chủng PK-KQ, lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 372 và tổ bay của Trung đoàn 930 đã nhanh chóng hạ quyết tâm, bàn biện pháp tiếp cận điểm đến; tổ chức bốc xếp 3 tấn hàng hóa gồm mì tôm, nước uống và các nhu yếu phẩm khác tại sân bay Phú Bài (Thừa Thiên-Huế) lên trực thăng.

Trực thăng quân đội đưa 2 người dân ở vùng lũ Quảng Trị đi cấp cứu - Ảnh 1.

Sau nhiều vòng xác định vị trị hạ cánh song địa hình không thuận lợi, tổ bay đã thực hiện treo ở độ cao cực thấp và tiến hành thả hàng cứu trợ cho nhân dân vùng bị cô lập trong nước lũ tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Đây là một trong những xã giáp biên giới với nước bạn Lào, nơi có nhiều bà con dân tộc Pa Cô sinh sống. Nhiều ngày qua, do tình hình mưa lũ hết sức phức tạp nên địa phương này bị cô lập hoàn toàn với các địa phương khác. Mọi phương tiện cứu hộ đều không thể tiếp cận. Sau đó trở về sân bay Phú Bài hạ cánh an toàn.

Trực thăng quân đội đưa 2 người dân ở vùng lũ Quảng Trị đi cấp cứu - Ảnh 2.

Khắc phục điều kiện thời tiết phức tạp, địa hình hiểm trở, tổ bay của Trung đoàn 930 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa tiếp tế cho đồng bào dân tộc thiểu số Pa Cô tại xã Hướng Việt và đưa 2 người dân (xã Hướng Việt) về sân bay Phú Bài để các lực lượng chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu, điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước