Trung tá quân đội tử vong sau khi liều mình cứu cháu bé đuối nước ở Phú Quốc

PV-Thứ hai, ngày 27/06/2022 17:41 GMT+7

Trung tá Bùi Văn Nhiên (Ảnh: QPVN)

VTV.vn - Thấy cháu bé bị đuối nước, Trung tá Bùi Văn Nhiên liền lao xuống biển cứu cháu bé vào bờ an toàn nhưng sau đó có biểu hiện đuối sức và qua đời.

Ngày 27/6, Trung tâm Y tế TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết tại khu vực biển Bãi Trường, xã Dương Tơ đã xảy ra một vụ đuối nước khiến một người tử vong và một người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, sáng 26/6, khi thấy cháu bé N.N.P.L. (SN 2009; ngụ tỉnh Bắc Ninh) đang tắm biển bị đuối nước, Trung tá Bùi Văn Nhiên liền lao xuống biển cùng nhân viên cứu hộ của khách sạn để cứu người.

Sau khi cứu cháu bé vào bờ an toàn, ông Nhiên có biểu hiện đuối sức nên được người thân đưa vào Trung tâm Y tế Phú Quốc cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ông Bùi Văn Nhiên là trung tá chuyên nghiệp của Nhà máy Z-195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (Bộ Quốc phòng), đang đi du lịch cùng đơn vị tại Phú Quốc.

Cảm kích trước tấm lòng xả thân cứu người của trung tá quân đội Bùi Văn Nhiên, bà Nguyễn Thị Ngân - mẹ của cháu N.N.P.L. - đã viết thư cảm ơn gửi đến gia đình ông Nhiên và cơ quan nơi ông công tác.

Nội dung bức thư như sau: "Tôi viết thư này vô cùng cảm ơn và xin chia buồn sâu sắc tới gia đình anh Nhiên và Nhà máy Z-195, nơi đã có một người con và một người cán bộ có tấm lòng và nghĩa cử, hành động dũng cảm cứu người khi gặp nạn, đó là cháu L. con trai tôi vào buổi sáng 26-6, tại bãi biển khu vực khách sạn Sonasea. Hiện tại, cháu L. đã được chuyển vào đất liền để theo dõi và tiếp tục điều trị.

Trung tá quân đội tử vong sau khi liều mình cứu cháu bé đuối nước ở Phú Quốc - Ảnh 1.
Trung tá quân đội tử vong sau khi liều mình cứu cháu bé đuối nước ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Lá thư xúc động của mẹ cháu bé (Ảnh: NLĐ)

Qua thông tin, tôi biết được anh Nhiên không qua khỏi sau khi cứu con trai tôi, thay mặt gia đình, tôi và con trai tôi một lần nữa xin được cảm ơn tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh Nhiên. Một tấm gương Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới đáng được tôn trọng và tôn vinh, biểu dương.

Trong lúc này, tâm trạng tôi đang còn rối bời và lo lắng, không diễn tả được cảm xúc. Rất mong gia đình anh Nhiên và quý cơ quan thông cảm và lo việc mai táng cho anh Nhiên về nơi an nghỉ cuối cùng".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước