Vụ rơi máy bay Su-22

Trung tướng Võ Văn Tuấn: Khả năng sống sót của 2 phi công gần như không còn

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 20/04/2015 21:04 GMT+7

VTV.vn - Trao đổi với phóng viên VTV, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết, theo diễn biến của sự việc, hai phi công mất tích trong máy bay Su-22 rơi khả năng sống sót là không còn.

Liên quan tới vụ máy bay Su-22 gặp nạn, ngày 20/4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang tập trung xác minh nghi vấn về các dấu hiệu vị trí của 2 phi công. Theo đó, hôm nay, trên tàu KN 782, Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam vẫn tiếp tục chỉ huy các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tích cực tham gia tìm kiếm. Tại vị trí tàu dò quét phát hiện các hình ảnh nghi vấn về dấu hiệu của 2 phi công, thợ lặn đã tiến hành dò tìm nhưng chưa có kết quả.

Hôm nay đã có thêm thợ lặn và thiết bị dò tìm của Công ty Tân Cảng phối hợp với người nhái, đặc công nước tiếp tục lặn, dò tìm và trục vớt được một số mảnh vỡ ở vị trí tìm kiếm đã được khoanh vùng. Các kỹ thuật viên của Quân chủng Phòng không - Không quân đã kiểm tra và xác định các mảnh vỡ gồm: ống dẫn khí; một phần cánh máy bay vỏ buồng lái… Lúc 15h30 cùng ngày, lực lượng đặc công nước dò tìm, trục vớt được một bộ phận được cho là ghế dù phi công.

Thêm tàu rà kim loại đến khu vực máy bay Su-22 gặp nạn Thêm tàu rà kim loại đến khu vực máy bay Su-22 gặp nạn

VTV.vn - Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn cho biết, hôm nay (20/4), có thêm tàu rà kim loại của hải quân được điều động đến khu vực máy bay gặp nạn

Sau khi trục vớt được phần đầu ghế dù, lực lượng đặc công nước phát hiện 2 viên đạn phóng đầu dù đã làm việc, dù chính phi công đã tuột khỏi áo dù. Đến 16h30, tàu 884 phát hiện một vật thể có hình tròn dài 1,4m, rộng 1m ở độ sâu 21m. Ngay sau đó, Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã sử dụng robot để xác minh vật thể.

Như vậy, bước sang ngày tìm kiếm thứ 5, lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ liên quan tới hai máy bay Su-22, nhưng vẫn chưa thấy dấu vết của các phi công. Vùng biển máy bay gặp nạn có độ sâu hơn 30m, dòng chảy mạnh và đáy biển có nhiều san hô, vì vậy công tác tìm kiếm còn gặp nhiều khó khăn.

Chiều 20/4, trao đổi với phóng viên VTV, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam khẳng định: Hiện nay mới chỉ xác định được vị trí tương đối của hai máy bay bị nạn, còn hai phi công là Trung tá Lê Văn Nghĩa và Đại úy Nguyễn Anh Tú vẫn chưa tìm được. Và theo diễn biến của sự việc, cũng như các vụ tai nạn máy bay đã thống kê từ trước đến nay, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho rằng gần như chắc chắn hai phi công khả năng sống sót không còn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

phóng viên vtv

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước