Truy tìm kẻ xấu liên tục "khủng bố" bằng chất bẩn vào nhà phóng viên

Huyền Trang (t/h)-Thứ tư, ngày 02/12/2020 17:13 GMT+7

Hình ảnh camera ghi lại đối tượng đến ném chất bẩn vào nhà phóng viên.

VTV.vn - Phóng viên Nguyễn Thanh Tuấn, Báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa liên tục bị các đối tượng “khủng bố” dùng chất bẩn ném vào nhà, xe ô tô.

Ngày 2/12, Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Trưởng Phòng Tham mưu - Phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Lực lượng Công an đang khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh đối tượng chủ mưu và các đối tượng ném chất bẩn vào nhà phóng viên Nguyễn Thanh Tuấn (Báo Người lao động thường trú tại Thanh Hóa); đồng thời có kế hoạch bảo vệ an toàn cho gia đình phóng viên này.

Theo trình báo của ông Nguyễn Thanh Tuấn, vào khoảng 0h45 ngày 24/11, khi gia đình ông đang ngủ thì có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy đến ném chất bẩn là dầu luyn, sơn, mắm tôm vào nhà ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình tôi đã có báo cáo Công an phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) đến ghi nhận hiện trường. Tuy nhiên, sự việc chưa được làm sáng tỏ thì vào khoảng 1h35 ngày 1/12, lại có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy tiếp tục ném chất bẩn (sơn, dầu luyn) vào nhà tôi lần thứ hai" - ông Tuấn thông tin trên báo Người lao động.

Truy tìm kẻ xấu liên tục khủng bố bằng chất bẩn vào nhà phóng viên - Ảnh 1.

Chất bẩn bị các đối tượng ném vào xe (Ảnh: Báo NLĐ)

Truy tìm kẻ xấu liên tục khủng bố bằng chất bẩn vào nhà phóng viên - Ảnh 2.

Nhà của phóng viên liên tục bị ném chất bẩn vào (Ảnh: báo NLĐ)

Được biết, vợ chồng ông Nguyễn Thanh Tuấn đều là nhà báo (vợ ông Tuấn công tác tại báo Điện tử Dân trí) hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ông Tuấn cho rằng việc này có thể liên quan tới một số tin bài thời gian qua ông đã phản ánh về hoạt động trên địa bàn. Theo đó, gần đây, ông và vợ có nhiều bài viết thông tin về việc đốc thúc thu hồi nợ tại nhiều dự án trúng đấu giá đất trên địa bàn do các đối tượng chây ỳ, cố tình không đóng.

Ông Tuấn cho biết: "Các đối tượng rất manh động, khi gia đình gọi công an tới ghi nhận hiện trường xong vừa rời đi chưa được bao lâu thì thanh niên trên tiếp tục quay lại ném chất bẩn vào nhà".

Hiện, ông Tuấn đã báo cáo sự việc đến Ban Biên tập báo Người Lao Động. Báo Người Lao Động đã có các văn bản gửi Công an tỉnh Thanh Hóa có biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ kẻ chủ mưu gây ra vụ ném chất bẩn vào nhà ông Tuấn; đồng thời có biện pháp bảo vệ an toàn cho gia đình phóng viên Tuấn. Đồng thời, Báo Người Lao Động đã gửi văn bản đến Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa để các cơ quan được biết, cùng phối hợp hỗ trợ xử lý vụ việc.

Một phóng viên bị côn đồ chém  nghi do báo tin liên quan đến gỗ lậu Một phóng viên bị côn đồ chém nghi do báo tin liên quan đến gỗ lậu

VTV.vn - Đang lấy xe ra về sau khi dự tiệc, ông H.H.N (phóng viên một tạp chí trên địa bàn Gia Lai) bị hai kẻ lạ mặt đi xe máy chém vào lưng rồi phóng xe bỏ chạy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước