Truyện tranh bản quyền tại sao bị ngó lơ?

Hải Yến-Thứ ba, ngày 02/06/2020 16:07 GMT+7

VTV.vn - Độc giả chưa quen với đọc truyện tranh có thu phí trong khi họa sĩ sĩ truyện tranh nhiều khi không quan tâm bảo vệ bản quyền cho tác phẩm của mình vì thủ tục rắc rối.

Bản quyền truyện tranh không phải là câu chuyện mới. Trước đây, các tác giả lo lắng về vấn đề tác phẩm bị phát tán trên các trang mạng trước khi ra ấn phẩm. Thế nhưng hiện nay, khi xu hướng đọc truyện tranh trực tuyến đang được ưa chuộng, họ lại có một mối lo mới là khi các trang web đăng tải truyện tranh có thu phí, đăng tải những truyện tranh có bản quyền lại bị độc giả thờ ơ.

Truyện tranh bản quyền tại sao bị ngó lơ? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một trang web ra đời đăng tải rất nhiều những tác phẩm truyện tranh của các tác giả nước ngoài và trong nước được một nhóm những người trẻ chuyên về truyện tranh lập ra. Nhưng điểm khác là trang này... thu phí mỗi lần đọc.

Độc giả chưa quen với việc đọc truyện tranh có thu phí và lý do họ đưa ra gồm phí cao, truyện ít… Trong khi đó, họa sĩ truyện tranh nhiều khi không quan tâm tới vấn đề bảo vệ bản quyền cho chính tác phẩm của mình bởi thủ tục khá lằng nhằng.

Ai cũng có những bận tâm của mình. Vậy làm sao để độc giả quen hơn với việc sẵn sàng chi tiền để đọc truyện có bản quyền? Câu hỏi không phải cần một câu trả lời mà đó là vấn đề của cả họa sĩ, độc giả và đơn vị cung cấp dịch vụ.

Bảo vệ bản quyền tác phẩm âm nhạc truyền thống còn bị bỏ ngỏ Bảo vệ bản quyền tác phẩm âm nhạc truyền thống còn bị bỏ ngỏ Bảo vệ bản quyền nội dung giảng dạy trên môi trường số Bảo vệ bản quyền nội dung giảng dạy trên môi trường số Vi phạm bản quyền sách nói trên YouTube Vi phạm bản quyền sách nói trên YouTube

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước