Từ 15/8, áp dụng kết quả cân tự động xử phạt "nguội” xe quá tải trên QL5

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/08/2020 08:19 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến, kết quả phân tích được từ hệ thống cân tự động trên QL5 sẽ được áp dụng xử phạt “nguội” xe quá tải trên QL5 từ ngày 15/8 tới.

Nửa đêm, những chiếc xe đầu kéo chở hàng siêu trường, siêu trọng đã bị đoàn công tác phát hiện xử lý tại chỗ. Dù chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải nhưng các lái xe này không xuất trình được giấy phép lưu hành của phương tiện.

Kể từ tháng 2 năm nay, trên Quốc lộ 5 thuộc địa phận Hải Phòng đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam lắp đặt trạm cân tự động cố định hiện đại. Qua theo dõi thời gian gần đây, trạm cân này đã ghi nhận rất nhiều vi phạm, điển hình là các xe đầu kéo tự chế thùng container để chở hàng quá tải.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng: ''Đây là hành vi rất coi thường tính mạng người dân của các chủ xe lái xe. Chúng tôi đề nghị lực lượng chức năng kiểm soát xe quá tải phải phạt những xe này theo Nghị định 100 quá tải cầu đường và quá tải hàng hóa, một hành vi hai mức phạt''.

Để ngăn chặn xe quá tải phá hỏng hạ tầng giao thông, dự kiến từ ngày 15/8 tới đây việc xử phạt nguội các phương tiện vi phạm trên QL5 sẽ được thực hiện. Nhờ tích hợp công nghệ thông tin hiện đại, hệ thống cân điện tử có thể thực hiện cân tải trọng khi xe ở trạng thái dừng hoặc di chuyển ở vận tốc đến 80km/giờ và chỉ mất từ 3-10 giây, phiếu cân đã có thể được in ra, phục vụ lực lượng chức năng trong việc ra quyết định xử phạt "nguội" phương tiện vi phạm.

Xe công ty chở quá tải, lãnh đạo nói 'hỏng tôi đền, hỏng nhiều tôi xây lại' Xe công ty chở quá tải, lãnh đạo nói "hỏng tôi đền, hỏng nhiều tôi xây lại"

VTV.vn - Người dân bất lực, chính quyền bó tay, bụi than mù mịt cả một vùng dân cư Thái Nguyên khi từng đoàn xe chở than quá tải ngang nhiên nối đuôi nhau chạy suốt ngày đêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước