Tủ đồ yêu thương dành cho học sinh nghèo

H'Loan (Đài PT-TH Đắk Nông)-Chủ nhật, ngày 08/11/2020 08:31 GMT+7

VTV.vn - Nhờ có những tấm áo hay trang sách mà cô giáo Mai Ri ở TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông kêu gọi quyên góp được, nhiều em nhỏ khó khăn đã được tiếp thêm động lực đến trường.

Đi xin lại đồ cũ, thành lập cả một tủ đồ các dụng cụ cần thiết để tặng lại cho học sinh đồng bào thiểu số khó khăn là công việc thường nhật của cô Nguyễn Thị Mai Ri, một cô giáo đã có nhiều năm giảng dạy ở vùng sâu vùng xa.

Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, cô giáo Nguyễn Thị Mai Ri lại đi xin đồ cũ - công việc mà cô đã làm thường xuyên nhiều ngày nay. Những bộ quần áo còn lành lặn được bạn bè của cô và phụ huynh giữ gìn cẩn thận, gửi tặng, với mong muốn có thể giúp đỡ một phần cho các em học sinh nghèo khó khác.

Tủ đồ yêu thương dành cho học sinh nghèo - Ảnh 1.

Cô giáo Mai Ri bên tủ đồ yêu thương.

Đã có nhiều năm giảng dạy tại vùng sâu, vùng xa, cô giáo Mai Ri thấu hiểu sự khó khăn, thiếu thốn của học sinh vùng khó, học sinh dân tộc thiểu số. Vì vậy, từ tháng 8/2020, cô giáo Mai Ri đã kết nối nhiều người tại TP Gia Nghĩa để xây dựng tủ đồ yêu thương. Tại đây, những món đồ cần thiết nhất cho học sinh các cấp từ mầm non đến THCS đều có sẵn, từ cái áo, cái quần, chiếc cặp hay những bộ sách cũ.

Hạnh phúc khi cho đi và cũ người mới ta là suy nghĩ của cô giáo Mai Ri khi hình thành tủ đồ này. Bởi vậy mà mỗi chuyến đi, cô giáo đều mang nhiều nhất có thể những đồ dùng mà học sinh cần cho một năm học mới.

Hi vọng sự sẻ chia của mọi người thông qua tủ đồ yêu thương của cô giáo Mai Ri sẽ góp thêm niềm vui cho các em học trò còn nhiều thiếu thốn, để con đường đến trường của các em bớt chông chênh hơn. Và cũng chính những nụ cười, những niềm vui của các em mỗi khi đến trường là nguồn động lực cho cô Mai Ri tiếp tục công việc ý nghĩa này.

Ngày hội của những lá chưa lành tại Yên Bái Ngày hội của những lá chưa lành tại Yên Bái The Eyes Project - Hành trình kết nối ánh sáng The Eyes Project - Hành trình kết nối ánh sáng 'Lá lành đùm lá rách', trọn nghĩa đồng bào trong thiên tai "Lá lành đùm lá rách", trọn nghĩa đồng bào trong thiên tai

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước