Mái nhà nhỏ chông chênh của những đứa trẻ nghèo vùng lũ

Mạnh Hùng-Thứ ba, ngày 27/10/2020 19:47 GMT+7

VTV.vn - Cuộc khó khăn và tương lai của nhiều em nhỏ lá chưa lành trong vùng lũ chông chênh như những gác mái nhỏ khi nước lũ tràn về.

Tại Thừa Thiên - Huế, khi người dân còn chưa khắc phục xong hậu quả nặng nề của cơn bão số 7 thì cơn bão số 9 lại ập đến. Những đứa trẻ vùng lũ không thể đến trường, cái lạnh, cái đói, cái nghèo cứ thế càng chồng chất khó khăn hơn.

Gia đình của em Hồ Văn Tiến cũng như nhiều hộ nghèo khác trong xã Quảng Phước đang khẩn trương dọn dẹp lại căn nhà nhỏ, chờ ứng phó với cơn bão tiếp theo.

Sau bão, tranh thủ vài ngày hửng nắng lên, mẹ con Tiến bắt đầu dọn dẹp lại căn nhà nhỏ. Nước lũ ngập cao nên khi rút đi để lại nhiều bùn đất và mùi hôi. Đã chà rửa 3 ngày nay mà những vết tích của việc ngập lâu vẫn còn hiện hữu trên các mảng tường.

Mái nhà nhỏ chông chênh của những đứa trẻ nghèo vùng lũ - Ảnh 1.

Hai mẹ con Tiến dọn dẹp lại căn nhà nhỏ.

Ba mất sớm, chỉ còn mình mẹ còng lưng nuôi 3 anh em Tiến ăn học. Nhà nghèo, mọi thu nhập chỉ trông chờ vào ít lúa thu hoạch mỗi vụ. Cơn bão đi qua, 5 bao lúa không kịp vận chuyển lên gác mái nên đã bị hỏng.

Những ngày bão lũ, bệnh ho và sức khỏe của mẹ cũng nặng hơn. Tiến rất thương mẹ, vì thế cậu bé cũng chỉ quanh quẩn ở nhà đỡ đần và chăm sóc mẹ.

Nỗi lo không đủ sức khỏe nuôi con còn lớn hơn cả nỗi lo về những trận bão sắp ập về. Khi cuộc sống còn đó vô vàn những khó khăn, tương lai của gia đình Tiến cũng như nhiều em nhỏ lá chưa lành khác trong vùng lũ cũng chông chênh như những gác mái nhỏ khi nước lũ tràn về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước