Chàng trai khuyết tật tặng hàng nghìn quyển vở cho các em nhỏ miền Trung

Đông Khánh-Chủ nhật, ngày 01/11/2020 15:25 GMT+7

VTV.vn - Những món quà nhỏ nhưng gói trọn tấm lòng thơm thảo của "chàng trai khuyết tật" đã được gửi tới các bạn nhỏ ở miền Trung.

Bị mất đi đôi chân ở tuổi 25 - độ tuổi đẹp nhất của thời tuổi trẻ thế nhưng chàng trai Tô Đình Khánh đã không khuất phục số phận, trở thành nhà từ thiện, hỗ trợ những trường hợp khó khăn hơn mình. Những ngày miền Trung đang oằn mình chống bão lũ, cũng là lúc chàng thanh niên trẻ tất bật với các hoạt động thiện nguyện của mình. Những món quà nhỏ nhưng gói trọn tấm lòng thơm thảo của Khánh, dù ít dù nhiều cũng sẽ là một tia nắng ấm áp gửi tới các bạn nhỏ ở khúc ruột miền Trung.

Mất đi đôi chân, khó khăn là không thể tránh khỏi nhưng anh Khánh đều cố gắng làm được hết những điều trước đây mình có thể làm. Tự sinh hoạt cá nhân, kinh doanh, di chuyển và làm cả công tác thiện nguyện.

Chàng trai khuyết tật tặng hàng nghìn quyển vở cho các em nhỏ miền Trung - Ảnh 1.

Anh Khánh đóng gói sách, vở để gửi ra cho các em nhỏ ở miền Trung

Nhà anh Khánh nửa tháng nay trở nên chật chội và tất bật hơn, dù một nửa hàng hoá đã được gửi ra Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Hơn một nghìn quyển tập trắng, quần áo, đang được anh gấp rút đóng gói để gửi ra cho các em nhỏ ở Hà Tĩnh.

Nửa tháng, 2.000 vở trắng, hơn 100 triệu đồng, cùng ba lô, bút viết anh đã tập hợp về. Hàng hoá gửi về càng nhiều, anh lại càng vất vả hơn. Thế nhưng, mỗi phần quà đều được đóng gói cẩn thận, bởi anh tin rằng, những đóng góp của mình, dù nhỏ thôi, cũng sẽ góp phần mang đến những tia nắng ấm cho các bạn nhỏ ở khúc ruột miền Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước