Tụ tập đông người tại vườn hoa, công viên để... hóng mát bất chấp nguy cơ dịch bệnh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/05/2021 10:07 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý các vi phạm khi ý thức phòng dịch của không ít người dân vẫn còn kém.

Ngày 10/5, Quận Tây Hồ (Hà Nội) đã bắt đầu tăng cường xử lý tình trạng người dân tụ tập đông người ngoài khu vực công cộng. Đây là một trong những địa bàn phức tạp nhất của cả Thủ đô, khi có tới hơn 15km đường ven hồ Tây với rất nhiều vườn hoa công viên - những khu vực người dân thường tới để tập thể dục, hoặc chỉ đơn giản là để hóng mát.

Không phải vườn hoa, không phải công viên, chỉ là một bãi gửi xe của phủ Tây Hồ nhưng bãi đất này đông nghịt người dân tụ tập hóng mát. Lực lượng công an phường Quảng An phải đặt rào, chăng dây 2 lớp, đồng thời bố trí người chốt chặn mới có thể ngăn đám đông tụ tập.

Tụ tập đông người tại vườn hoa, công viên để... hóng mát bất chấp nguy cơ dịch bệnh - Ảnh 1.

Nhiều trường hợp còn tụ tập uống cà phê

Bên cạnh đó, còn có người vẫn kê ghế ra ngồi ngay sát hồ uống cà phê, tụ tập và không đeo khẩu trang. Nhiều người biết rõ hành vi của mình là sai nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Theo lãnh đạo UBND quận Tây Hồ, đặc thù của quận là có tới hơn 15km đường ven hồ Tây, với rất nhiều các vườn hoa công viên, thường xuyên có người dân từ mọi nơi tụ tập về vui chơi dạo mát, gây rất nhiều khó khăn cho chính quyền.

Cách đây 2 hôm, tại vườn hoa Lý Tự Trọng có rất đông người dân tụ tập vui chơi, tập thể thao. Nhưng nay đã vắng lặng. Lực lượng chức năng tăng cường nhắc nhở nên không còn tình trạng tụ tập tại đây. Thế nhưng, với ý thức của một bộ phận người dân còn kém, rất có thể khi lực lượng chức năng rời đi, sẽ lại có người tranh thủ vào tập thể dục thể thao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước