Uống nước lã chữa bách bệnh: Sự thật là gì?

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 01/10/2015 11:10 GMT+7

VTV.vn -Với quảng cáo "Chỉ cần dùng nước lã để chữa bách bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư", Đạo Hoàng Thiên Long do bà Nguyễn Thị Điền lập ra đang lôi kéo rất đông người tham gia.

Thời gian qua, đường dây nóng 0983 456 456 của chương trình Chào buổi sáng, Đài THVN liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc những người thân trong gia đình họ đã bị lôi kéo theo Đạo của một người tên là Nguyễn Thị Điền, tại xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Tài liệu của Công an huyện Ứng Hòa cho biết, bà Nguyễn Thị Điền từng làm nghề buôn bán nhỏ, sau đó làm ăn thua lỗ, bị bệnh đi khỏi địa phương. 2 năm sau, bà trở tự lại lập Đạo có tên Hoàng Thiên Long và bỗng dưng nổi danh như vị thánh chữa bệnh bằng nước lã.

Theo phản ánh của một khán giả tới đường dây nóng của chương trình Chào buổi sáng, muốn tham gia Đạo của bà Điền, ban đầu mỗi người phải nộp 500.000 đồng để xây điện, sau đó phải mua một loạt câu đối, tài liệu được gọi là Kinh do bà viết ra. Những người bị bệnh chỉ cần tụng kinh và uống nước lã cũng có thể chữa hết bệnh.

Cũng theo tài liệu từ cơ quan công an, với khoảng trên 100 chân rết lớn tại nhiều tỉnh thành, Đạo Hoàng Thiên Long đã lôi kéo được rất nhiều người tham gia. Điều ngạc nhiên là trong khi người dân tại nhiều tỉnh bỗng dưng sùng tín bà Điền thì chính tại nơi bà Điền sinh sống gần như không ai tin, kể cả hàng xóm, họ hàng, ruột thịt.

Cơ quan công an cho biết, ngoài tên Đạo Hoàng Thiên Long, Đạo này còn tự xưng một tên khác là Đạo Bác Hồ. Đó chính là lý do từ khi ra đời, Đạo Hoàng Thiên Long có thể lôi kéo những người dân kính yêu Bác đi theo một cách vô điều kiện.

Từ năm 2014, Công an huyện Ứng Hòa đã liên tục tuyên truyền cho khách thập phương đến Điện Hoàng Thiên Long cúng lễ hiểu về bản chất của Đạo do bà Điền lập ra và nhiều người cũng đã không còn tin nữa. Tuy nhiên, theo nguồn tin của phóng viên VTV, sau khi bị ngăn chặn tại địa phương, hoạt động của nhóm đã đi vào bí mật theo hình thức đa cấp, hình thành nên các tầng lớp chân rết.

Cũng theo xác nhận của cơ quan công an, hiện bà Điền đang nổi lên là một trong những người giàu có nhất của huyện Ứng Hòa, với 2 cơ ngơi rộng lớn, sang trọng, luôn kín cổng cao tường và 1 biệt thự tại Hòa Bình. Những nơi này chỉ tiếp những con nhang đệ tử quen của bà hoặc có người quen giới thiệu, để tránh bị phát hiện.

Kỳ lạ cách chữa bệnh bằng nước thánh của một thầy lang Kỳ lạ cách chữa bệnh bằng "nước thánh" của một thầy lang

VTV.vn - Không cần bắt mạch, kê toa, chỉ cần xịt “nước thánh” và đấm mạnh vài cái vào người là có thể chữa khỏi bệnh. Đó là cách chữa bệnh lạ đời của một thầy lang tại Đồng Tháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước