Vấn nạn xe quá tải: Chưa xử lý triệt để vì thiếu chế tài

Đức Chung (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 11:59 GMT+7

VTV.vn - Theo lực lượng chức năng, các xe quá tải thường nằm im trong bãi và lái xe cố thủ bên trong khiến các lực lượng không có chế tài nào để xử lý ngoài việc đợi xe hoạt động.

Vài tháng trở lại đây, tình trạng xe quá tải lại đang có xu hướng diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Đặc biệt, nhiều phương tiện hoạt động tinh vi hơn như tìm đến các bãi đỗ, trạm xăng dầu để trốn tránh các trạm cân tải trọng xe hay lái xe đóng cửa xe cố thủ đang khiến việc xử lý gặp nhiều khó khăn. Chính việc chưa có chế tài xử phạt các hành vi này đang vấn nạn xe quá tải vẫn chưa thực sự được giải quyết triệt để.

Đại diện Thanh tra Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn cho biết, nếu là phương tiện của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ được yêu cầu đưa về các trạm cân tải trọng để kiểm tra và xử lý. Tuy nhiên, với các phương tiện mang biển kiểm soát ngoại tỉnh phải cần có sự phối hợp giữa lực lượng chức năng của các địa phương.

Theo đại diện Tổng Cục đường bộ, dự kiến từ nay đến tháng 9/2015, Thủ tướng Chính phủ sẽ phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch tổng thể các trạm kiểm tra tải trọng. Theo đó, 100% các trạm thu phí trên cả nước sẽ được lắp hệ thống cân tải trọng.

Bên cạnh đó, trong tháng 9 tới, lãnh đạo Bộ GTVT sẽ làm việc với lãnh đạo các địa phương có tình trạng xe quá tải diễn biến phức tạp như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Cao Bằng… nhằm giải quyết triệt để vấn nạn này.

Sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh với xe quá khổ, quá tải Sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh với xe quá khổ, quá tải

VTV.vn - Doanh nghiệp không chịu cắt hạ thùng hàng xe quá tải theo yêu cầu của cơ quan chức năng sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước