Vì sao tiểu thương chợ Đồng Đăng không muốn chuyển đến TTTM mới?

Chi Lan (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 09:48 GMT+7

VTV.vn - Tiểu thương đang yên ổn làm ăn ở chợ Đồng Đăng cũ không muốn chuyển đến Trung tâm thương mại mới dù chỉ cách đó 1km.

Chợ Đồng Đăng là một trong những điểm đến của khách tham quan khi đến Lạng Sơn với đền Mẫu và những phiên chợ đông đúc, sắp bị xóa bỏ. Nếu muốn tiếp tục kinh doanh, các tiểu thương sẽ phải chuyển tới Trung tâm thương mại Đồng Đăng có quy mô lớn hơn nhiều và đang được xây cách đó 1km. Nhưng những tiểu thương đang yên ổn làm ăn ở chợ Đồng Đăng cũ lại không muốn chuyển đi.

Tiểu thương chợ Đồng Đăng hầu như chỉ trông vào các phiên chợ họp 5 ngày một lần, bắt đầu từ ngày mùng 2 âm lịch hàng tháng. Tháng 6/2014, tiểu thương ở chợ Đồng Đăng đã phải bỏ ra hàng chục triệu mỗi người để tu sửa lại chợ cho khang trang hơn nhưng giờ chợ lại sắp bị phá dỡ.

Cách chợ Đồng Đăng 1km, gần quốc lộ 1A, Trung tâm thương mại Đồng Đăng đang được xây dựng. Trung tâm thương mại này xa khu dân cư, một bên giáp sân ga Đồng Đăng, một bên giáp đồi nên nhiều tiểu thương lo lắng nếu phải chuyển tới đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước