Việc tử tế: Chàng trai đều đặn "phát lương" cho người nghèo

Nguyễn Nga-Thứ năm, ngày 06/05/2021 14:34 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Cần Thơ, hỏi đến anh Ngôn Thắng, nhiều người bán vé số hay những cụ già lang thang cơ nhỡ đều biết bởi nhiều năm qua, anh tình nguyện là người hỗ trợ, giúp đỡ họ.

Đặc biệt, trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, anh đã vận động quyên góp được gần 200 triệu đồng, giúp nhiều người bán vé số, người nghèo vượt qua những ngày tháng khó khăn bởi dịch bệnh.

Chạy xe trên những cung đường, mang theo lương thực, thực phẩm, anh Thắng ghé thăm nhà bà Mười - người phụ nữ làm nghề ve chai. Không nhà cửa, chỗ ở của bà là túp lều dựng tạm tại khu đất nhà hàng xóm.

Việc tử tế: Chàng trai đều đặn phát lương cho người nghèo - Ảnh 1.

Thăm hỏi, động viên và "phát lương" hàng tháng cho những cụ già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là công việc quen thuộc hàng tháng của anh Ngôn Đức Thắng. Gọi vui là "phát lương" bởi công việc ấy đã được thực hiện đều đặn nhiều năm nay. Cứ thế, mỗi tháng anh Thắng "phát lương" cho hàng chục cụ già có hoàn cảnh khó khăn.

Để duy trì được những hoạt động này, bên cạnh việc kêu gọi ủng hộ qua mạng xã hội, anh Thắng còn tổ chức những liveshow ca nhạc "Hát vì những nụ cười". Đến nay, "Hát vì những nụ cười" đã trải qua 8 mùa liveshow, thu về rất nhiều sự ủng hộ và quyên góp của mọi người. Nhờ đó, Ngôn Đức Thắng lại tiếp tục hành trình trên những cung đường, mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước