Viện trưởng VKSND Tối cao trả lời về các vụ án nghi oan sai

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 22:58 GMT+7

VTV.vn - Chiều 16/11, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về các vụ án nghi oan sai.

Những câu hỏi đối với Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình tuy không nhiều, nhưng do liên quan trực tiếp đến từng số phận con người cụ thể nên câu hỏi 'có hay không tình trạng oan sai ?' trong 2 vụ án nổi cộm kéo dài xảy ra tại Phú Yên và Bình Phước tiếp tục được các đại biểu đặt ra với ông Nguyễn Hoà Bình.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thái Học - Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đề cập vụ bị can Trần Thị Hải Yến đang bị điều tra lại về hành vi cố ý gây thương tích thì bị chết trong nhà tạm giữ công an huyện Tuy An, đã được Chủ tịch nước yêu cầu điều tra làm rõ.

Trước đó, vào sáng 16/11, báo cáo trước Quốc hội, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, đã thành lập tổ liên ngành trực tiếp kiểm tra, xác minh và kịp thời ban hành kháng nghị đối với các vụ án có dấu hiện oan sai; đồng thời khẳng định, kiên quyết khởi tố, điều tra xử lý đối với cán bộ tư pháp có vi phạm nghiêm trọng dẫn đến làm oan người vô tội hoặc xâm phạm quyền con người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước