Việt Nam sẵn sàng ứng phó khẩn cấp với dịch MERS

Thanh Tâm (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 15:52 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM là 2 bệnh viện sẽ có nhiệm vụ triển khai cách ly và điều trị, nếu phát hiện ca bệnh MERS lây nhiễm vào Việt Nam.

Để tăng cường quản lý ca bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn trong các bệnh viện nhằm đối phó với tình huống dịch bệnh MERS có thể xâm nhập vào Việt Nam, chiều 4/6, Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Hàng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy đón hơn 5.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị nên chỉ cần có một ca mắc bệnh thì khả năng lây lan sẽ rất nhanh. Biện pháp mà Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phải thực hiện là ngay từ khoa khám bệnh ban đầu, bác sĩ phải thăm khám và điều tra dịch tễ với những bệnh nhân có nguy cơ cao. Khi phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ, bệnh viện phải cách ly ngay thời điểm đó, không để bệnh nhân đi lại trong khuôn viên bệnh viện.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, với đặc thù tập trung điều trị nếu có ca bệnh, khu cách ly cũng như đội phản ứng nhanh của bệnh viện cũng đã được triển khai và sẵn sàng ứng phó 24/24 bắt đầu từ hôm nay (5/6) ngay khi có chỉ đạo của Bộ Y tế. Đây sẽ là nơi tiếp nhận, cách ly và điều trị cho bệnh nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước