Vụ 4 người chết ở Thanh Hóa: Triệu tập “kẻ lừa đảo” trong thư tuyệt mệnh

Theo VOV-Thứ tư, ngày 04/11/2015 16:14 GMT+7

VTV.vn - Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập người được nhắc tên nhiều trong thư tuyệt mệnh của ông Ngô Lê Hà, vụ 4 người chết tại nhà riêng.

Sáng 4/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập ông V.T.D (44 tuổi, trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), người được nhắc tên trong thư tuyệt mệnh dài 7 trang của ông Ngô Lê Hà để lại trong vụ 4 người chết tại Thanh Hóa.

Ngày 1/11, gia đình và người thân của anh Ngô Lê Hà (chủ cửa hàng điện máy Hà Nhung, ở tại số nhà 218, Trần Phú, TP. Thanh Hóa) không thấy mở cửa bán hàng như thường lệ và không liên lạc được.

Đến 21h30 người thân và hàng xóm phá cửa tầng 2 vào nhà thì phát hiện anh Hà chết trong tư thế treo cổ ở tầng 1, vợ anh Hà và 2 con trai mỗi người chết ở 1 phòng khác nhau tại gác lửng, tầng 2 và tầng 3.

Tại hiện trường, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ được nhiều vỏ thuốc tân dược, thư tuyệt mệnh, file ghi âm tuyệt mệnh và nhiều giấy tờ thể hiện việc vay nợ của anh Hà trong hoạt động kinh doanh.

Tài liệu điều tra sơ bộ ban đầu nhận định: anh Hà do nợ nần trong hoạt động kinh doanh với số tiền lớn nên túng quẫn, đã đầu độc vợ và 2 con trai chết bằng thuốc tân dược (thời gian chết từ 03h - 04h sáng ngày 1/11/2015), sau đó khoảng 4h15’ cùng ngày anh hà đã treo cổ tự tử tại tầng 1.

Đặc biệt, trong thư tuyệt mệnh dài 7 trang được cho là ông Hà viết để lại, nội dung ngoài việc nợ nần, túng quẫn còn nhắc nhiều đến người tên là V.T.D.

Giữa ông Hà và ông D. có quan hệ tiền bạc với nhau, ông Hà tỏ ra ân hận vì đã thiếu tỉnh táo trong quan hệ, làm ăn dẫn tới nợ nần chồng chất, làm khổ gia đình, anh em, dòng họ. Có 6 trang liên lục nhắc đến tên ông V.T.D, mà ông Hà gọi là “kẻ lừa đảo” đã đẩy ra đình ông lâm vào bi kịch.

Ông Hà quen ông V.T.D vào năm 2011, sau đó ông D. đã chủ động tìm gặp ông Hà khoe có nhiều mối quan hệ ở các bộ, ngành TƯ và tỉnh Thanh Hóa nên có thể giúp ông Hà “chạy” các dự án. Thấy ông Hà quan hệ với D., bà Trần Thị Nhung (vợ ông Hà) đã nhiều lần cảnh báo ông không được quan hệ làm ăn với V.T.D., nhưng ông đã không nghe.

Hiện nội dung buổi làm việc giữa Công an với ông D. chưa được tiết lộ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước