Vụ mực ngâm hóa chất tẩy trắng: Nhà hàng One Piece Xã Đàn nhận lỗi không kiểm soát nguồn gốc thực phẩm đầu vào

VTV Digital-Thứ tư, ngày 19/05/2021 12:36 GMT+7

VTV.vn - Đại diện nhà hàng One Piece đã nhận lỗi không kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm đầu vào gây ảnh hưởng đến khách hàng.

Đơn vị này cũng đã chấm dứt hợp đồng với đầu mối cung cấp mực bẩn, đồng thời cam kết sẽ rà soát lại toàn bộ các đơn vị cung cấp thực phẩm đầu vào cho hệ thống nhà hàng này.

Vụ mực ngâm hóa chất tẩy trắng: Nhà hàng One Piece Xã Đàn nhận lỗi không kiểm soát nguồn gốc thực phẩm đầu vào - Ảnh 1.

Liên quan đến việc mực ngâm hóa chất được đưa đến các chợ dân sinh, quán ăn trên địa bàn Hà Nội, trước đó, VTV News đã đưa tin, qua điều tra, mỗi tuần vài lần, một người đàn ông chở mực đi vòng vèo qua nhiều con phố, điểm đến cuối cùng là một nhà hàng tại địa chỉ 198 phố Xã Đàn - Hà Nội. Túi mực được xách lên tầng 2, giao cho nhà bếp chế biến.

Người này cho biết giao cho nhà hàng tầm 2, 3 tháng trở lại đây, một tuần 1-2 đơn, mỗi đơn 5-6 kg. Phía nhà hàng kiểm tra, cân, nhận hàng, trả hóa đơn cho người giao.

Dù việc nhà hàng này nhập mực bẩn từ cơ sở tại chợ Long Biên đã được ghi lại đầy đủ nhưng ngay sau khi sự việc bị phát hiện, khách hàng phản ứng, nhà hàng này đã đưa ra những thông tin sai lệch nhằm che dấu nguồn gốc thực phẩm bẩn khi cho rằng người giao hàng chỉ đến chào hàng nhưng nhà hàng không nhận, thậm chí gọi điện hù dọa... đã mời công an vào cuộc vì khách hàng đã chia sẻ những thông tin liên quan đến nhà hàng này.

Theo người giao hàng, toàn bộ số mực được giao tại cơ sở 198 Xã Đàn đều không có hóa đơn chứng từ từ đơn vị cung cấp. Thậm chí, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, thứ bắt buộc phải có khi mua bán những mặt hàng này, chủ nhà hàng cũng không quan tâm.

Chỉ đến khi sự việc bị đưa lên các phương tiện truyền thông, quản lý nhà hàng mới yêu cầu người giao hàng cung cấp giấy tờ. Tuy nhiên, tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra cửa hàng tẩy trắng mực bằng hóa chất Minh Phát, cơ sở này không có bất cứ giấy tờ gì ngoài giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước