Vùng đầu nguồn Đồng bằng sông Cửu Long sẵn sàng xả lũ đón phù sa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 18:23 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Đồng Tháp đã lên kế hoạch xả lũ đón phù sa trên diện tích hơn 88.000 ha.

Mực nước lũ năm nay tại Đồng bằng sông Cửu Long được dự báo sẽ cao hơn năm ngoái. Hiện nay, tại vùng đầu nguồn, nước tuy chưa cao lắm nhưng đang có xu hướng tăng dần. Sau nhiều năm không có lũ, bà con nông dân nơi đây đang rất mong chờ nước sẽ về tràn ngập các cánh đồng, mang theo nhiều nguồn lợi.

Nhiều nông dân tận dụng nước lũ và nguồn thức ăn dồi dào trong tự nhiên để nuôi thuỷ sản với kỳ vọng kiếm thêm thu nhập. Thời điểm này, bà con đã chuẩn bị sẵn sàng. Khi xả lũ, cũng là lúc tôm, cá được thả ra các cánh đồng.

Vùng đầu nguồn Đồng bằng sông Cửu Long sẵn sàng xả lũ đón phù sa - Ảnh 1.

Nhiều nông dân tận dụng nước lũ và nguồn thức ăn dồi dào trong tự nhiên để nuôi thuỷ sản với kỳ vọng kiếm thêm thu nhập.

Ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp nhận định, năm nay lũ về trễ nhưng vẫn có thể đạt mức cao hơn 3 năm trước. Tỉnh đã lên kế hoạch xả lũ đón phù sa trên diện tích hơn 88.000 ha.

Nước lũ chưa về nhiều nhưng một số cánh đồng ở vùng đầu nguồn đã ngập nước. Bà con cũng bắt đầu đánh bắt tôm cá trên đồng. Người dân và chính quyền các địa phương đã sẵn sàng với hy vọng sẽ có một mùa lũ đẹp.

Niềm vui của người dân ĐBSCL khi lũ về Niềm vui của người dân ĐBSCL khi lũ về

VTV.vn - Người dân ĐBSCL đang được đón đợt lũ đầu tiên từ thượng nguồn đổ về sau gần 2 tháng mỏi mắt ngóng đợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước