Vũng Tàu cấm dùng xà phòng tại trụ tắm nước ngọt công cộng

PV (tổng hợp)-Thứ ba, ngày 16/08/2022 17:18 GMT+7

VTV.vn - UBND TP. Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định về việc bổ sung quy định tại các trụ tắm nước ngọt trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Thời gian qua, xảy ra tình trạng người dân và du khách khi tắm nước ngọt tại các trụ tắm đã sử dụng xà bông, dầu gội để tắm, nguồn nước này xả thải trực tiếp xuống các bãi biển gây ô nhiễm môi trường.

Từ thực trạng này, UBND TP Vũng Tàu ban hành Quyết định cấm người dân, du khách sử dụng xà bông, dầu gội, hóa chất tại các trụ tắm nước ngọt công cộng xả nước ra biển. Trường hợp vi phạm sẽ bị yêu cầu dừng sử dụng trụ tắm nước ngọt và tiến hành xử phạt hành chính theo quy định.

UBND TP Vũng Tàu giao UBND các phường 1, 2 và Thắng Tam tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành. Đồng thời, giao Phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu gắn bảng cấm theo nội dung nêu trên tại các trụ tắm nước ngọt.

Được biết, từ năm 2017, để phục vụ người dân, du khách đến vui chơi, tắm biển tại một số công viên bãi tắm công cộng trong đó có công viên Bãi Trước, TP Vũng Tàu đã cho lắp đặt 8 trụ tắm nước ngọt miễn phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước