Vượt định kiến hiến tạng từ nơi xa xứ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/09/2020 20:36 GMT+7

VTV.vn - Một người phụ nữ đã vượt rào cản định kiến, bất chấp khoảng cách địa lý, sống xa quê, vẫn đồng ý với gia đình hiến đa tạng của người chồng không may chết não.

Dù đau buồn khôn tả, nhất là khi không thể về kịp nhìn mặt chồng lần cuối nhưng chị vẫn đưa ra quyết định cao cả, giúp cứu sống cùng lúc 4 người xa lạ, mang lại ánh sáng cho 2 người hỏng giác mạc.

Khi đang ở Đài Loan (Trung Quốc), chị Như nhận tin dữ chồng bị tai nạn lao động và ra đi vào ngày 30/8. Sau bao ngày ngóng trông, chị mới có thể trở về chịu tang bởi tình hình dịch bệnh phải chờ đợi được về nước rồi phải cách ly tập trung 14 ngày.

Ngay giây phút đầu tiên nghe đến việc hiến tạng của con, cháu, em mình, họ hàng nội ngoại hầu hết đều phản đối, thậm chí phản ứng gay gắt. Nhưng khi được tư vấn, vượt qua rào cản tâm lý, chính họ lại là những người đã gọi điện, động viên chị Như đi đến quyết định cuối cùng. Lúc đó, ở nơi đất khách quê người, không thể đứng vững nhưng chị Như đã động viên con trai đã 19 tuổi ký đơn hiến đa tạng của người thân.

Vượt định kiến hiến tạng từ nơi xa xứ - Ảnh 1.

Việc hiến tạng đã mang lại sự sống, ánh sáng cho những bệnh nhân khác

Từ những suy nghĩ đầy tình người ấy, gia đình chị trở thành gia đình đầu tiên ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang hiến tạng người thân. Tim, gan, 2 thận cùng 2 giác mạc của người hiến đã được ghép, mang lại sự sống, ánh sáng cho những bệnh nhân khác, vượt lên hết thảy định kiến bấy lâu vẫn tồn tại.

Tình yêu đã biến nỗi đau của gia đình thành nghĩa cử cao đẹp, nối dài sự sống cho những người bệnh tưởng chừng đã tắt hết hy vọng, để cuộc đời họ được hồi sinh và tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ nghĩa cử hiến tạng cứu người tràn đầy tính nhân văn, cao đẹp và đáng trân trọng.

Những gia đình vượt lên định kiến hiến tạng cứu người Những gia đình vượt lên định kiến hiến tạng cứu người Chuyện cảm động về người mẹ muốn hiến tạng của con để cứu người Chuyện cảm động về người mẹ muốn hiến tạng của con để cứu người Ngôi trường có 20 giáo viên đăng ký hiến tạng Ngôi trường có 20 giáo viên đăng ký hiến tạng
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước