Water Wise - Dự án sáng tạo của người trẻ bảo vệ môi trường

CSTN-Thứ năm, ngày 10/09/2015 19:34 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 10/9 đã có cuộc trò chuyện với thành viên của Water Wise - một tổ chức tình nguyện về bảo vệ môi trường.

Tự mình thực hiện mô hình tưới cây xanh bằng chai nhựa tái chế hay "Làm sao để sử dụng năng lượng hợp lý?" là những gì mà nhóm các bạn trẻ của Tổ chức Tình nguyện Water Wise đã và đang thực hiện hơn 3 năm nay, để giúp các em nhỏ hiểu hơn về bảo vệ môi trường.

Các bạn trẻ này đều thuộc thế hệ 9X, vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng lại có nhiều kinh nghiệm và ý tưởng sáng tạo để trở thành những thầy giáo, cô giáo mang kiến thức về môi trường, xã hội giảng dạy cho các học sinh tại nhiều trường tiểu học tên tuổi tại Hà Nội.

Xuất phát từ dự án dầu tiên sáng lập năm 2012, được hỗ trợ từ chương trình "Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á", đến nay, hơn 40 dự án khác của các bạn trẻ tiếp tục được nhân rộng. Các chương trình của Water Wise còn hướng tới giáo dục trẻ em về những kiến thức cộng đồng, việc sử dụng năng lượng điện sao cho hợp lý, bảo vệ động vật, làm sạch sông hồ.

Đề giúp quý vị hiểu rõ hơn về tổ chức này, chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (10/9) đã có cuộc trò chuyện với hai thành viên của nhóm Water Wise - Phạm Tùng Dương và Phạm Tuấn Dũng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước