Hơn 100 món ngon từ cây atiso được chế biến và công diễn chiều 19/9 tại Ngày hội ẩm thực đương đại Đà Lạt, Lâm Đồng.
Từ nguyên liệu chính là cây atiso, qua bàn tay tài hoa của các đầu bếp đã biến thành nhiều món ngon với phong cách Á – Âu rất độc đáo. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
Từ nguyên liệu chính là cây atiso, qua bàn tay tài hoa của các đầu bếp đã biến thành nhiều món ngon với phong cách Á – Âu rất độc đáo. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
Ngày hội góp phần đưa nhiều sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt thành món ăn ngon, đẹp trên bàn ăn. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển.
Một đội thi đã hoàn thành các món ăn với nguyên liệu chính từ atiso Đà Lạt. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
Ban giám khảo chấm điểm các món ăn để trao giải cho những đội xuất sắc nhất của hội thi. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
Ban giám khảo chấm điểm các món ăn để trao giải cho những đội xuất sắc nhất của hội thi. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
37 đội thi đến từ các địa phương trong cả nước đã tham gia chế biến 158 món ngon từ nguyên liệu chính là cây atiso Đà Lạt. Mỗi đội thực hiện 5 món ăn, từ khai vị, món chính đến tráng miệng… Atiso không chỉ là thành phần chính của món ăn mà còn được dùng để tạo màu, làm nước dùng, làm bánh... rất đa dạng.
Các tác phẩm sau khi chấm điểm được trưng bày để xác lập kỷ lục ẩm thực Việt Nam sự kiện chế biến và công diễn cùng lúc “100 món ăn từ cây atiso Đà Lạt”. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
Không chỉ tôn vinh kỹ năng của đầu bếp các vùng miền, ngày hội còn kết nối và lan tỏa giá trị ẩm thực chế biến từ cây atiso, từng bước nâng tầm cây atiso Đà Lạt trong bản đồ ẩm thực Việt Nam.
Sự kiện công diễn cùng lúc hơn 100 món ăn từ cây atiso Đà Lạt sẽ được xác lập kỷ lục ẩm thực Việt Nam trong dịp này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!