Xót xa hai vợ chồng cùng bị ung thư

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 20:37 GMT+7

VTV.vn - Bệnh tật, khó khăn và phải tự chăm sóc nhau nhưng điều đáng quý là hai ông bà luôn có niềm tin vào cuộc sống.

Chỉ trong vòng 2 năm, vợ chồng ông Đinh Văn Sứ và bà Vũ Thị Rự ở xã Hồng Phong, Vũ Thư, Thái Bình đều bị chẩn đoán ung thư. Bà Rự bị ung thư vú giai đoạn 3, còn ông Sứ ung thư thực quản giai đoạn 4. Hiện cả hai ông bà đều đang điều trị tại bệnh viện K. Bệnh tật, khó khăn và phải tự chăm sóc nhau nhưng điều đáng quý là hai ông bà luôn có niềm tin vào cuộc sống.

Xạ trị được 13 mũi nhưng sức khỏe của ông Đinh Văn Sứ quá yếu, gia đình xin bệnh viện cho ông về để bồi dưỡng. Trước khi được chẩn đoán ung thư thực quản, ông bị ho gần nửa năm và chỉ nghĩ là bị viêm họng. Sức khỏe ông vốn đã yếu từ khi trong bộ đội, nay trong thời gian ngắn vừa phẫu thuật, vừa xạ trị ông không chịu nổi.

Từ ngày ông bị bệnh, tất cả việc chăm sóc ông đều do bà đảm nhiệm. Dù nhà có 4 người con nhưng tất cả đều ở riêng và ông bà không muốn phiền con. Thương ông, đau yếu lại không thể tự ăn được, bà dành dụm mua cho ông các loại sữa dinh dưỡng để ông có sức khỏe tiếp tục chữa bệnh. Bệnh của bà cũng nặng, ung thư vú giai đoạn 3 đã di căn vào xương cả người đau nhức.

Trước đây, ông chăm sóc bà không để bà phải làm bất cứ việc gì dù chỉ là giặt vài cái áo. Bây giờ, một mình bà tất bật, không một câu kêu than và luôn tươi cười động viên ông cố gắng chữa bệnh. Bà thường nói, con chăm cha không bằng bà chăm ông.

Cuộc sống khó khăn, bao nhiêu tiền tích cóp hết chữa bệnh cho bà rồi lại cho ông. Con cái hỗ trợ cũng chẳng được là bao, mỗi lần lên viện bà chi tiêu dè sẻ cũng hết 1 triệu đồng. Cả hai ông bà đều ốm nặng lại già cả nên chẳng ai cho vay nhưng ông bà vẫn luôn tin tưởng vào tương lai. Lo cho bà nhưng ông cũng chỉ nuốt những giọt nước mắt vào trong để động viên vợ. Ông sợ khi ông đi rồi không biết ai sẽ là người chăm sóc bà.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước