Xuyên đêm làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/05/2021 09:46 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Bắc Giang đang khẩn trương khoanh vùng truy vết người có liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại thôn Phương Lạn 3, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam.

Các trường hợp F1, F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm. Địa phương này cũng đã thành lập các điểm chốt phòng dịch, lực lượng chức năng ứng trực 24/24h đảm bảo thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch.

Để đảm bảo công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh tại các điểm chốt, Ban Chỉ đạo (BCĐ) huyện đã bố trí lực mỗi tổ có 10 thành viên làm nhiệm vụ gồm: lượng công an huyện, công an xã, dân quân, quân sự xã, cán bộ y tế xã và tổ dân phố. BCĐ huyện cũng bố trí 2 điểm chốt trên Quốc lộ 31, đảm bảo người dân, phương tiện xe chở công nhân di chuyển qua điểm chốt đều phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

Xuyên đêm làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Người dân di chuyển qua điểm chốt đều phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ

Sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Phương Sơn, BCĐ phòng chống dịch của huyện đã chủ trì cuộc họp với các thành viên BCĐ Phòng chống dịch xã Phương Sơn để lên phương án để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch. Đồng thời thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Phương Sơn, cách ly y tế một số khu dân cư và phun khử trùng tại các gia đình có trường hợp liên quan.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện Lục Nam và xã Phương Sơn đã tiến hành lập 10 chốt kiểm soát dịch bệnh ở một số thôn, khu vực trên địa bàn. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân trong xã không hoang mang, lo lắng nhưng không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch; cán bộ làm nhiệm vụ tại các điểm luôn nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, cùng với chính quyền và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước