Xuyên trưa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 hơn 300 cư dân tại chung cư bị phong tỏa ở TP.HCM

PV (Theo SKĐS)-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 17:08 GMT+7

Nhân viên y tế lấy mẫu sàng lọc COVID-19 cho cư dân tại chung cư Thái An 2B.

VTV.vn - Trung tâm Y tế quận 12 phối hợp cùng lực lượng công an, chính quyền địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho tất cả cư dân tại chung cư Thái An 2B.

Từ sáng sớm 1/8, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận 12 đã có mặt tại chung cư Thái An 2B, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM. Khu chung cư này có 15 tầng, các gia đình sinh sống tại đây đều có nhiều trẻ em.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, công tác lấy mẫu xét nghiệm đã hoàn tất, hơn 300 cư dân tại đây đã được lấy mẫu sàng lọc, không bỏ sót trường hợp nào tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc xa với người có yếu tố nguy cơ nhiễm COVID-19.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, người dân được yêu cầu ở trong nhà, mọi việc giao nhận hàng hóa phải triển khai qua bảo vệ. Thời gian phong tỏa khu chung cư này sẽ dựa vào tình hình thực tế và kết quả xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho cư dân tại chung cư.

Trước đó, trong sáng 1/8, chung cư Thái An 2B bị phong tỏa vì có thông tin 1 ca nghi nhiễm COVID-19.

Được biết, người nghi nhiễm chỉ ở một mình, trước đó người này có đi ra Đà Nẵng thăm người thân bị bệnh và trở vào, sau đó chủ động khai báo y tế với địa phương và được cách ly.

Cùng với tòa chung cư Thái An 2, hiện TP.HCM đã phong tỏa khoảng 10 địa điểm trên địa bàn và theo đánh giá chung vẫn đang kiểm soát tốt tình hình.

Phong tỏa 1 BLOCK chung cư ở quận 12 vì có ca nghi nhiễm COVID-19 Phong tỏa 1 BLOCK chung cư ở quận 12 vì có ca nghi nhiễm COVID-19

VTV.vn - Tại TP.HCM, sáng nay (1/8), khi có thông tin 1 ca nghi nhiễm, quận 12 đã tổ chức phong tỏa 1 tòa chung cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước