Y tế Việt Nam - Đổi mới phục vụ, hội nhập và phát triển

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 06:26 GMT+7

VTV.vn - Đây là chủ đề chương trình kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người chiến sỹ áo trắng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự buổi lễ kỷ niệm này.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nêu bật những thành tựu quan trọng của ngành y tế trong những năm qua. Mạng lưới y tế không ngừng được củng cố, mở rộng và phát triển; hệ thống y tế có nhiều đổi mới tích cực, không để dịch lớn xảy ra hoặc xâm nhập vào Việt Nam; nhiều bệnh viện các tuyến được nâng cấp, xây dựng đã góp phần quan trọng vào việc giảm tải bệnh viện; nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật đã được nghiên cứu, ứng dụng thành công trong dự phòng và điều trị; chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh từng bước được cải thiện.

Bên cạnh đó, tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam không ngừng được nâng lên, đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trong thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ về lĩnh vực y tế được Liên Hợp Quốc và cộng đồng thế giới đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi lễ, nhắc lại những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thư gửi Hội nghị Cán bộ Y tế ngày 27/2/1955, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương và chúc mừng những đóng góp to lớn của ngành y tế, của đội ngũ thầy thuốc, y bác sỹ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn là mối quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước. Ngoài việc phát huy truyền thống đã đạt được, ngành y tế cần nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu, nhiều loại dịch bệnh mới phát sinh, nhiệm vụ này lại càng quan trọng.

Lễ kỷ niệm cũng đã tái hiện lại những thành tích ấn tượng của ngành y tế trong thời gian qua. Tới đây, ngành y tế đặt tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ cho một giai đoạn phát triển mới, tích cực chuẩn bị các điều kiện về bảo hiểm y tế, giảm tải bệnh viện, thay đổi cung cách phục vụ, xây dựng cơ sở hạ tầng… tất cả đều hướng đến mục tiêu cao nhất, là xây dựng một nền y tế Việt Nam hiện đại, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI