Yêu cầu theo dõi diễn biến lũ, chủ động sơ tán khẩn cấp người dân

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/10/2020 06:41 GMT+7

Bão số 9 với sức gió mạnh gây tốc mái nhà dân, giật tung nhiều biển quảng cáo trên đường phố Quảng Ngãi. Ảnh: Lê Ngọc Phước- TTXVN

VTV.vn - Nội dung công điện nêu rõ: Theo dõi chặt chẽ diễn biến lũ. Thông tin kịp thời đến người dân khu vực có nguy cơ ngập lụt.

Để chủ động ứng phó, giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã có công điện khẩn tối qua (28/10). Yêu cầu các Bộ ngành, địa phương và các chủ hồ chứa tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến . Thông tin kịp thời đến người dân khu vực có nguy cơ ngập lụt.

2. Chủ động di dời, sơ tán khẩn cấp người dân ở hạ lưu hồ, đập, khu vực thấp trũng, ven sông có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt. Đảm bảo lương thực, an ninh, trật tự nơi sơ tán.

3. Bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết.

4. Thông báo cho các chủ đầu tư có công trình đang xây dựng ven sông; các chủ phương tiện vận tải thuỷ, khai thác khoáng sản biết thông tin về mưa, lũ - để chủ động có biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình.

5. Vận hành hồ đập theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn công trình và hạ du.

6. Triển khai phương án phòng chống lũ; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu.

Lũ trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam đang lên Lũ trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam đang lên

VTV.vn - Do ảnh hưởng của bão số 9, hiện nay lũ trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị và sông Thu Bồn, Quảng Nam đang lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước