Yupoong Việt Nam vẫn quyết định chấm dứt hợp đồng với 2.000 lao động

Quỳnh Như - Tiến Thành (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 22:59 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp đề nghị tha thiết của công nhân, lãnh đạo Yupoong vẫn quyết định chấm dứt hợp đồng với toàn bộ 2.000 lao động, chỉ giữ lại khoảng 700 người.

Sau 5 ngày bất ngờ nhận được thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, cũng là sau 5 ngày đấu tranh cật lực, hôm nay 13/11, những lao động của Công ty Yupoong Việt Nam mới được gặp lãnh đạo công ty. Bất chấp đề nghị tha thiết của công nhân, lãnh đạo Yupoong vẫn quyết định chấm dứt hợp đồng với toàn bộ 2.000 lao động, chỉ giữ lại khoảng 700 người. Đồng thời đại diện công ty, đại diện Ban quản lý khu công nghiệp vẫn khẳng định công ty đã làm đúng luật.

Trong khi đó, đại diện Công đoàn Khu công nghiệp Đồng Nai, đơn vị bảo vệ quyền lợi cho công nhân lại thuyết phục người lao động thông cảm cho công ty.

Trong khi thiệt hại của công ty sau vụ cháy hiện vẫn chưa có kết luận rõ ràng từ phía Bảo hiểm xã hội và Cảnh sát PCCC tỉnh, phía Yupoong vẫn lấy lý do thiệt hại lớn và giữ nguyên cam kết chỉ hỗ trợ 1 tháng lương và chi phí đóng bảo hiểm xã hội. Kết thúc cuộc họp, hàng ngàn lao động đều ra về với tâm trạng bức xúc.

Như vậy, những mâu thuẫn giữa hàng ngàn công nhân và doanh nghiệp trong việc chấm dứt hợp lao động vẫn chưa được giải quyết thấu đáo. Nhiều câu hỏi, nhiều thắc mắc của công nhân cũng như dư luận vẫn chưa được làm sáng tỏ.

2.000 công nhân ở Đồng Nai bỗng dưng mất việc 2.000 công nhân ở Đồng Nai bỗng dưng mất việc

VTV.vn - Lý do mà Công ty Yupoong đưa ra cho việc đơn phương chấm dứt hợp đồng với công nhân là do một nhà xưởng vừa bị cháy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước