Chạy bộ - Bài tập tốt nhất cho người béo phì

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 07:18 ngày 14/08/2019

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Một cuộc kiểm tra về sự tương tác giữa điểm rủi ro di truyền của một người và thói quen tập thể dục của họ cho thấy, chạy bộ là cách tập luyện tốt nhất để giảm béo phì.

Nhà khoa học người Đài Loan, Trung Quốc Wan-Yu Lin mới đây đã dẫn đầu một cuộc nghiên cứu nhằm xem xét tác dụng của các loại hình thể dục có hiệu quả đặc biệt như thế nào trong việc bù đắp khuynh hướng di truyền đối với bệnh béo phì.

Cuộc nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu từ hơn 18.400 người gốc Hán ở độ tuổi từ 30 - 70 tuổi và xem xét tác động của 18 loại bài tập khác nhau đối với những người có nguy cơ di truyền cao phát triển bệnh béo phì. Kết quả trên được thể hiện qua ba phép đo béo phì gồm: chỉ số BMI, tỷ lệ mỡ cơ thể và vòng hông. Ngược lại, các hoạt động phổ biến khác như: đạp xe, bơi lội, khiêu vũ và khí công không ảnh hưởng đến khuynh hướng di truyền đối với bệnh béo phì.

Những nguyên nhân chính dẫn đến thừa cân béo phì Những nguyên nhân chính dẫn đến thừa cân béo phì

VTV.vn - Tỉ lệ béo phì tại Việt Nam đang tăng cao, dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh tiềm ẩn như đái tháo đường, tim mạch, ung thư... Lý do đến từ lối sống và thói quen ăn uống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực